Sô-cô-la - Món tráng miệng ấn tượng cho bữa tiệc cưới ngọt ngào

Sô-cô-la – Món tráng miệng ấn tượng cho tiệc cưới ngọt ngào

Sô-cô-la luôn là món quà tuyệt vời trong các dịp lễ cần có sự lãng mạn và ngọt ngào bởi những thông điệp tình yêu đầy sâu sắc. Thế nhưng liệu đây có phải là món tráng miệng tuyệt vời cho thực đơn tiệc cưới của bạn? Hãy cùng điểm qua một số món ăn làm từ chocolate trong bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời nhé!

Ý nghĩa lãng mạn của sô-cô-la trong ngày cưới

Không phải tự nhiên mà sô-cô-la được ưu ái gọi là “món quà của Thượng Đế”. Mà hơn thế, sô-cô-la là sự hòa quyện đầy xúc cảm của tình yêu, của sự lãng mạn và của cả những cảm xúc. Bắt đầu từ những năm đầu của thế kỷ 20, khi thông điệp “Be mine” được dập nổi trên những miếng sô-cô-la, các cặp tình nhân bắt đầu tăng cho nhau những món quà “ngọt đắng” đầy tinh tế này trong Ngày lễ Tình yêu. Sự ngọt đắng đan xen của sô-cô-la như những đắng cay ngọt bùi sẻ chia của các cặp vợ chồng trong chặng đường sau này. Dần dần, đây trở thành một nghi lễ không thể vắng mặt trong các lễ đính hôn tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Có lẽ chính bởi thành phần của sô-cô-la, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy sự chếch choáng, một niềm vui lâng lâng trong tâm trạng và cả nguồn năng lượng tích cực. Nhờ đó, đây sẽ là món quà tuyệt vời không chỉ dành cho các cặp đôi gửi đến nhau, mà còn là món quà tuyệt vời dành cho những người thân yêu của bạn.  

Gợi ý những món tráng miệng ấn tượng từ sô-cô-la cho thực đơn tiệc cưới phong cách Tây

Kem sô-cô-la

Kem sô-cô-la là món quà mát lạnh cho tiệc cưới mùa hè

Kem sô-cô-la là món quà mát lạnh cho tiệc cưới mùa hè

Nhắc đến các món tráng miệng từ sô-cô-la, kem là một trong những món không thể bỏ qua, đặc biệt là vào khoảng thời gian vào hè. Sự mát lạnh của kem sẽ giúp các thực khách giải ngấy tức thì sau một loạt các món ăn giàu đạm và ngậy béo. Các cặp đôi có thể lựa chọn kem tươi sô-cô-la với hương vị quen thuộc hay kem Gelato của Ý với sự mềm mịn khó cưỡng. Hoặc nếu bạn muốn tìm kiếm sự bất ngờ đầy mới lạ, hãy thử món kem mochi truyền thống của Nhật với sự kết hợp của kem và lớp vỏ dẻo dai từ gạo.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết khi xây dựng thực đơn tiệc cưới mùa hè

Nama chocolate

Nói đến loại chocolate quen thuộc với các cặp tình nhân, không thể nào không nhắc đến nama chocolate. Nama chocolate là một loại sô-cô-la tươi với kết cấu mềm tan ngay trên đầu lưỡi. Loại chocolate đến từ Nhật này đã trở thành một trong những món quà đầy ý vị trong Ngày lễ Tình yêu, bởi không chỉ đong đầy ý nghĩa mà hương vị của nó còn chinh phục được cả những người không yêu đồ ngọt. 

Sự tan chảy của lớp sô-cô-la mềm mịn chắc chắn sẽ khiến bạn khó quên

Sự tan chảy của lớp sô-cô-la mềm mịn chắc chắn sẽ khiến bạn khó quên

Được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc như sô-cô-la nấu chảy, whipping cream, bột cacao và bơ, nama chocolate mang lại sự nguyên bản đầy hay ho từ chính sô-cô-la. Ngoài vị cacao truyền thống, nama chocolate còn có nhiều hương vị biến tấu đặc sắc như matcha, rượu Hennessy, cherry, dâu tây, sữa tươi … Khi thưởng thức nama chocolate, bạn có thể dùng kèm với trà nóng hoặc rượu vang để tăng thêm hương vị và sự lãng mạn cho món ăn, giúp món tráng miệng “ngon đúng điệu”.

Xem thêm: Khám phá 5 loại rượu ăn kèm với sô-cô-la đáng lựa chọn nhất cho các thực đơn kiểu Âu

Sô-cô-la brownie

Các tín đồ của sô-cô-la chắc chắn đã rất quen thuộc với món bánh brownie đậm đà và thơm lừng hương vị này. Brownie là loại bánh ngọt cổ điển từ Anh quốc và bắt đầu xuất hiện từ những năm đầu của thế kỷ 20. Được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản bao gồm sô-cô-la, bơ, bột mì và thêm một chút vị ngọt của đường. Đúng với tên gọi, bánh sẽ có màu nâu bóng bẩy từ sô-cô-la và được cắt thành những hình vuông nhỏ nhắn. 

Bánh brownie gây ấn tượng bởi lốp bánh mềm xốp nhưng đậm vị sô-cô-la khi thưởng thức thực đơn tiệc cưới phong cách Tây

Bánh brownie gây ấn tượng bởi lốp bánh mềm xốp nhưng đậm vị sô-cô-la khi thưởng thức thực đơn tiệc cưới phong cách Tây

Với kết cấu mềm xốp đặc trưng của các loại bánh bông lan, brownie sẽ phù hợp cho cả người lớn tuổi và trẻ em. Brownie gồm có 3 phiên bản là Fudge (ít bột, nhiều bơ và sô-cô-la), Cakey (nhiều bột, ít bơ và sô-cô-la) và Chewy (thay đường trắng bằng đường nâu). Mỗi phiên bản đều sẽ mang lại những trải nghiệm ẩm thực khác nhau. Nếu bạn thích sự đậm, đắng từ sô-cô-la, Fudge sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nếu bạn thích bánh có độ xốp hơn, bạn có thể lựa chọn Cakey. Còn nếu bạn muốn bổ sung thêm một chút độ dai trong kết cấu, hãy lựa chọn phiên bản Cakey. Ngoài loại nguyên bản, bạn cũng có thêm kết hợp thêm với hạnh nhân hoặc các loại trái cây để thêm vào một ít vị ngọt tự nhiên nhằm trung hòa vị đắng từ nguyên liệu chính. 

Bánh mousse sô-cô-la

Bánh mousse sô-cô-la là một trong những loại bánh tráng miệng được ưa chuộng tại Việt Nam trong thời gian gần đây nhờ sự béo ngậy từ whipping cream cùng với sự đắng nhẹ từ sô-cô-la và lớp bột cacao được phủ trên bề mặt. Khi cắt bánh, từng lớp của bề mặt bánh đều rất mịn mượt và có độ dẻo nhất định. 

Lớp bánh mousse mềm mịn như tan chảy ngay trên đầu lưỡi

Lớp bánh mousse mềm mịn như tan chảy ngay trên đầu lưỡi

Nhờ công đoạn làm lạnh giúp cố định khuôn bánh, bánh khi thưởng thức sẽ mang lại cảm giác mát lạnh, mềm dẻo vừa đủ nhưng không gây ngấy. Ngoài bánh mousse sô-cô-la đơn giản, bạn cũng có thể trang trí thêm các loại hạt hoặc trái cây để làm tăng thêm hương vị, hoặc sáng tạo thêm với bánh mousse trà xanh, dâu tây, hoa đậu biếc … Với sự đa dạng trong hương vị, đây chắc chắn sẽ là món ăn giúp bạn chinh phục vị giác của các khách mời. 

Bánh sô-cô-la chảy

Bánh sô-cô-la chảy hay còn bánh lava chocolate là loại bánh có phần nhân sô-cô-la được nấu chảy. Khi mới nhìn sơ qua, bạn có thể sẽ cảm thấy chiếc bánh này chẳng mấy đặc biệt bởi vẻ ngoài có phần tương tự với bánh muffin. Tuy nhiên điều bí ẩn và thú vị sẽ chỉ được hé mở khi bạn khám phá phần nhân bánh. Khi cắt bánh, phần nhân này sẽ giống như dòng nham thạch nóng chảy từ sâu trong lòng núi, mang đến cảm giác tráng lệ từ những ánh nhìn đầu tiên.

Bánh sô-cô-la tan chảy tạo thành sự bùng nổ trong hương vị và cả trong cảm quan

Bánh sô-cô-la tan chảy tạo thành sự bùng nổ trong hương vị và cả trong cảm quan

Với vỏ ngoài xốp nhẹ, thơm nồng mùi bơ và cacao. Tuy nhiên để bánh không bị ngọt gắt và mất đi sự tinh tế trong hương vị, hãy cân nhắc lựa chọn các loại sô-cô-la có chất lượng cao như sô-cô-la Bỉ. Sự đắng nhẹ, sánh dẻo và tan ngay trên đầu lưỡi sẽ giúp thực đơn tiệc cưới của bạn có được một kết thúc trọn vẹn. 

Những lưu ý khi chọn sô-cô-la cho thực đơn tiệc cưới

Chất lượng hơn số lượng

Có lẽ bởi sự yêu mến dành cho sô-cô-la từ mọi tầng lớp, bạn sẽ phải cảm thấy bối rối khi có quá nhiều sự lựa chọn khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, để thể hiện sự cao cấp cũng như sự “đúng chuẩn” trong hương vị, các cặp đôi nên cân nhắc các dòng sô-cô-la nổi tiếng để hương vị không bị pha trộn làm mất chất riêng. Một số loại sô-cô-la nổi tiếng trên thế giới mà bạn có thể tham khảo qua như Bỉ, Thụy Sĩ, Mỹ, Nhật và cả Việt Nam. 

Lựa chọn theo sở thích cá nhân

Sự tinh tế và độ ngon không chỉ thể hiện qua những đánh giá từ các cá nhân khác mà còn ở cả chính bản thân bạn. Đôi khi chính bạn mới là người hiểu được rõ ràng nhất khách mời của mình và lựa chọn ra được loại sô-cô-la phù hợp nhất. Vì vậy, đừng ngần ngại đưa ra lựa chọn mà bản thân cảm thấy hài lòng nhất, biết đâu đó mới chính là loại csô-cô-la mà khách mời mong chờ.

Lựa chọn phù hợp với ngân sách 

Không phải lúc nào các món quà tráng miệng cao cấp này cũng là lựa chọn tuyệt vời mà trên hết, hãy cân nhắc thật cẩn thận ngân sách dành cho lễ cưới. Đừng để món tráng miệng trở thành áp lực cho đôi bạn. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn các loại sô-cô-la có giá thành vừa phải nhưng vẫn giữ được hương vị “chuẩn – chỉnh”. Một gợi ý hay ho cho bạn là các loại sô-cô-la từ Việt Nam sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc bởi giá thành phải chăng nhưng hương vị không hề thua kém.  

Marou là loại sô-cô-la Việt Nam được giới mộ điệu đánh giá có hương vị ngon bậc nhất thế giới

Marou là loại sô-cô-la Việt Nam được giới mộ điệu đánh giá có hương vị ngon bậc nhất thế giới

Lời kết

Trên đây là một số gợi ý các món tráng miệng làm từ sô-cô-la cho thực đơn tiệc cưới thêm ấn tượng. Hy vọng thông qua bài viết này, Gala Center đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho món tráng miệng trong thực đơn của mình.

Bên cạnh đó, Gala Center luôn có sẵn những mẫu thực đơn cưới được kết hợp giữa phong cách Á và Âu giúp bựa tiệc của bạn thêm phần hấp dẫn. Tìm hiểu thêm: TẠI ĐÂY

Xem thêm: Điểm qua 7 món tráng miệng cho thực đơn tiệc cưới kiểu Âu thêm ấn tượng

Messenger logo