7 món tráng miệng ngọt ngào cho thực đơn nhà hàng tiệc cưới phong cách Âu

7 món tráng miệng ngọt ngào cho thực đơn nhà hàng tiệc cưới phong cách Âu

Một thực đơn nhà hàng tiệc cưới chắc chắn không thể thiếu các món tráng miệng. Nếu như khai vị đóng vai trò như một lời mời gọi thưởng thức thì tráng miệng sẽ là lời cảm ơn, là phần kết của bữa tiệc cưới. Có cặp đôi thích tiệc cưới phong cách Âu, cũng có đôi thích phong cách Á. Có người thích món ngọt, nhưng người lại chọn món thanh. Vậy đâu sẽ là món tráng miệng phù hợp cho tiệc cưới của bạn? Hãy cùng theo dõi hết bài viết này để rõ câu trả lời nhé.

MÓN TRÁNG MIỆNG LÀ GÌ?

Đầu tiên là sự kích thích vị giác ở món khai vị. Kế đến là sự hòa quyện hoàn hảo trong từng hương vị ở món chính. Sau cùng sẽ là sự kết thúc bữa tiệc với những món tráng miệng đầy ngọt ngào. Những món này được chiêu đãi với khẩu phần nhỏ, cốt yếu là để trung hòa vị giác của thực khách. Với những thực đơn nhà hàng tiệc cưới chuẩn thì đây là phần quan trọng không thể xem nhẹ. Bí quyết chọn thực đơn tiệc cưới không khó, nhưng cần có sự hiểu biết đúng

tráng miệng trong thực đơn nhà hàng tiệc cưới

TẦM QUAN TRỌNG CỦA MÓN TRÁNG MIỆNG TRONG THỰC ĐƠN NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI

Bánh ngọt, sữa chua, rau câu, chè hay trái cây đều có một điểm chung. Đó chính là cái ngọt mà chúng mang đến, len lỏi trong tâm trí của thực khách bằng sự hòa quyện tuyệt hảo đến bất ngờ. Đây thường sẽ là những món ăn giúp cân bằng vị giác. Đồng thời giúp khách mời thư giãn sau khi thưởng thức nhiều món ăn khác nhau.

Ở khai vị, thực khách sẽ được nếm qua vị thanh ở món gỏi hay chút xốt béo ở salad. Đến món chính sẽ được thưởng thức hương vị đậm đà ở món nướng hay món lẩu cay nóng khó cưỡng. Sự hòa trộn giữa nhiều mùi vị đôi khi khiến thực khách cảm thấy khó chịu. Vậy nên đây chính là lúc món tráng miệng phát huy tác dụng. 

Món bánh tráng miệng được chế biến bắt mắt cùng hương vị ngon ngọt từ Gala Center

Món bánh tráng miệng được chế biến bắt mắt cùng hương vị ngon ngọt từ Gala Center

Trước khi kết thúc bữa tiệc, khách mời mong chờ nhiều hơn ở sự mới mẻ mà cặp đôi sẽ mang đến. Những món tráng miệng ngon ngọt sẽ thay bạn làm điều đó. Thông thường ở tiệc cưới người Việt, khách mời sẽ về sớm hơn thời gian dự tính kết thúc tiệc. Điều này xảy ra khi họ cảm thấy phần quan trọng nhất là chúc mừng cô dâu chú rể đã kết thúc, hoặc đôi khi có việc bận cần về sớm. Lúc này đây, một món tráng miệng hấp dẫn sẽ níu chân thực khách lại. Thật khó để bỏ qua sự tươi mát ở phần trái cây được trang trí bắt mắt. Hay sự ngọt ngào ở những chiếc bánh Tây với hương vị khác lạ cũng sẽ khiến mọi người ngất ngây.

Xem thêm: Những điều quan trọng cần biết khi thiết kế thực đơn tiệc cưới

GỢI Ý NHỮNG MÓN TRÁNG MIỆNG Á ÂU ĐẦY HẤP DẪN 

Món tráng miệng là điểm nhấn hương vị đọng lại ở khách mời sau bữa tiệc cưới. Vậy nên lựa chọn một món ăn ngon với cách bày trí bắt mắt cùng hương vị quyến rũ là điều thật sự cần thiết. Hãy cùng điểm qua 7 món tráng miệng hấp dẫn sau nhé. 

BÁNH MADELEINES

“Nàng tiểu thư nước Pháp” là tên gọi mỹ miều của loại bánh này. Bánh Madeleines khác lạ với vị ngọt đặc trưng ở phần nhân sau khi đã nếm trọn vị bơ béo từ lớp vỏ sò. Đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn thú vị dành cho những bữa tiệc cưới phong cách châu Âu. Thực khách sẽ không thể bỏ qua sự quyến rũ từ những chiếc bánh trứ danh từ nước Pháp này.

Món bánh Madeleines - Nàng tiểu thư nước Pháp

Món bánh Madeleines – Nàng tiểu thư nước Pháp

BÁNH MACARONS

Vẫn là món tráng miệng từ nước Pháp, nhưng lần này có tên là “món bánh quý tộc”. Nhân kem vani hay socola sẽ là điểm nhấn kẹp giữa 2 vỏ bánh với hương vị mới lạ. Tuy nhỏ bé xinh xắn là vậy, nhưng bánh Macarons cần nhiều sự tỉ mỉ trong khâu chế biến. Hơn nữa, để tạo ra được một chiếc bánh Macarons ngon thì cần có thêm sự đong đếm kỹ lưỡng từ nguyên liệu. Có lẽ danh xưng “bánh quý tộc nước Pháp” không quá hoa mỹ phải không nào. Nếu bạn đang có ý định tổ chức tiệc cưới phong cách Âu thì đây sẽ là món bánh phù hợp.

Bánh Macarons với vị ngọt trứ danh từ nước Pháp

Bánh Macarons với vị ngọt trứ danh từ nước Pháp

BÁNH FLAN

Món bánh này không còn quá xa lạ với những người đam mê ẩm thực Á Âu. Cốt bánh mềm mịn được chế biến từ trứng và sữa mang đến độ béo ngậy khó cưỡng. Món bánh rất phổ biến ở nhiều hàng quán, thậm chí là ở cả những nhà hàng tiệc cưới cao cấp như Gala Center. Không cần quá cầu kỳ, một phần bánh flan với chút cà phê hoặc ca-ra-men rưới lên trên đã đủ khiến các thực khách phải mê đắm rồi. Từ hương đến vị, từ màu sắc đến cốt bánh đều hoàn hảo cho thực đơn nhà hàng tiệc cưới của bạn.

PUDDING

Đây là một món ăn thường thấy ở nhiều bữa tiệc phương Tây. Pudding là thành quả của sự kết hợp giữa whipping cream, sữa và trứng cùng một chút bột gelatin. Không giống như bánh flan có sự mềm mịn nhưng dễ bể, bánh pudding đặc và dẻo hơn. Cũng có thể xem pudding là một phiên bản khác của rau câu nhưng có phần núng nính hơn. 

Pudding trái cây hấp dẫn trong thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Pudding trái cây hấp dẫn trong thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Điểm đặc biệt của những chiếc bánh pudding là có sự hòa quyện giữa nhiều hương vị khác nhau. Một chút béo của trứng, chút ngọt của whipping cream và chút chua của trái cây. Bạn sẽ thường bắt gặp những chiếc bánh pudding với vài lát trái cây bên trên như xoài và dâu. Đôi khi sẽ là mứt trái cây để tăng thêm sức hấp dẫn của loại bánh này. Đây quả thật là một món tráng miệng mềm mịn và béo thơm phải không nào.

CHÈ

Một món tráng miệng ở tiệc cưới truyền thống mà mọi người thường nghĩ đến chính là chè. Sau khi đã thưởng thức trọn vẹn những món ăn với đủ hương vị mặn, ngọt, chua, cay thì sự thanh mát của chè sẽ là cái kết hoàn hảo cho tiệc cưới của bạn. Hiện nay, loại tráng miệng này đã được sáng tạo hơn với nhiều cách chế biến khác nhau. Các nguyên liệu của chè sẽ đa dạng từ trái cây tươi đến hạt củ như sen, và thậm chí là những viên khúc bạch. Dù hình thức có khác lạ đến đâu thì mục tiêu cuối cùng của món tráng miệng này là đảm bảo sự thanh nhiệt cho khách mời tham dự. 

TRÁI CÂY

Trái cây là món tráng miệng vừa đơn giản vừa tinh tế khi chiêu đãi tiệc cưới. Sự tươi mát từ hoa quả sẽ làm giảm đi vị cay, mặn hay dầu mỡ của các món chính. Ưu điểm của việc chiêu đãi tráng miệng bằng trái cây là bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí. Tuy nhiên, điểm trừ của món này lại nằm ở sự tươi ngon của nó. Trái cây có thể dùng trực tiếp mà không cần chế biến. Vậy nên để đảm bảo trải nghiệm của thực khách được trọn vẹm, các cặp đôi hãy lưu ý lựa chọn trái cây theo mùa để có được chất lượng tốt nhất. Một vài loại hoa quả ở các bàn tiệc thường là dâu tây, nho Mỹ, dưa hấu, thơm …

SỮA CHUA

Sữa chua sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho thực đơn nhà hàng tiệc cưới. Món tráng miệng này chứa nhiều chất dinh dưỡng và vi sinh có lợi giúp ích cho quá trình tiêu hóa. Đồng thời, đây cũng là món ăn tạo sự trung hòa ở vị giác, mang đến sự sảng khoái ở khách mời. Dù là tiệc mùa đông hay mùa hè, dù tiết trời nóng hay lạnh thì sữa chua vẫn sẽ là ưu tiên hàng đầu. Bạn có thể sáng tạo hơn khi kết hợp sữa chua với trái cây nữa đấy. Đảm bảo sẽ rất ngon và hấp dẫn.

Sự trung hòa vị giác hoàn hảo ở phần sữa chua trái cây

Sự trung hòa vị giác hoàn hảo ở phần sữa chua trái cây

LƯU Ý KHI CHỌN MÓN TRÁNG MIỆNG

Vậy làm thế nào để chọn được món tráng miệng hoàn hảo cho bữa tiệc của bạn? Mỗi bữa tiệc sẽ có cách chọn món riêng biệt. Bên cạnh việc chọn món phù hợp với phong cách tiệc, các cặp đôi cần lưu ý chọn theo khẩu vị của khách mời. Chẳng vị khách nào muốn đến một bữa tiệc mà mình chẳng thể ăn được gì. Mặt khác, họ cũng chẳng muốn phải gặp sự cố khi thưởng thức những món ăn không quen thuộc.

Để giúp bữa tiệc thêm trọn vẹn, bạn cần lưu ý 3 điều khi chọn món tráng miệng.

CÓ SỰ HÒA HỢP GIỮA CÁC HƯƠNG VỊ

Trước khi đến món tráng miệng thì hẳn thực khách đã thưởng thức qua các món chính và khai vị. Mở đầu là vị thanh, phần giữa là vị đậm với sự hòa trộn giữa cay, béo và mặn. Vậy thì một chút ngọt ngào thanh mát sẽ khiến khách mời thích thú. Bạn hãy thông minh chọn những món ăn phù hợp với thực đơn tiệc cưới của mình. 

DỰA THEO PHONG CÁCH ĐÃI TIỆC TÂY HOẶC TA

Có sự khác biệt giữa cách ăn uống phương Tây và phương Đông, chính là ở hương vị. Người châu Âu thích ăn những món ngọt, béo và có xu hướng là món ăn khô. Ngược lại, người châu Á cũng chọn những món có vị ngọt làm tráng miệng, nhưng họ lại ưu tiên các món có nước và sự thanh nhiệt. Đó là lý do vì sao bạn thường thấy các ly chè hay những phần trái cây tươi mát được chiêu đãi trên bàn tiệc người Việt. 

Thực đơn nhà hàng tiệc cưới phong cách Tây ấn tượng với món bánh ngọt

Thực đơn nhà hàng tiệc cưới phong cách Tây ấn tượng với món bánh ngọt

CHỌN TRÁNG MIỆNG THEO MÙA

Điều này cũng tương tự như việc chọn món chính và khai vị theo mùa. Trong trường hợp này, bạn sẽ có sự lựa chọn giữa các món bánh và các món chè hay trái cây. Các loại bánh ngọt sẽ phù hợp khi chiêu đãi trên bàn tiệc mùa đông, vì ở đây có sự chế biến nóng. Bạn không thể nào tiếp đãi thực khách bằng một chiếc bánh lạnh và cứng được. Ngược lại, một ly chè hoặc một phần trái cây nhỏ sẽ tuyệt vời cho bữa tiệc mùa hè. Tiết trời nóng bức sẽ khiến khách mời mong chờ một phần ăn mát lạnh nhiều hơn đấy nhé.

Xem thêm: Cách chọn món tráng miệng hấp dẫn cho tiệc cưới mùa hè

3 MẪU THỰC ĐƠN NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI CAO CẤP TẠI GALA CENTER

Gala Center là một nhà hàng tiệc cưới quận Tân Bình nổi tiếng với các thực đơn đậm chất Âu. Từ cách chọn nguyên liệu đến hình thức chế biến đều đặt sự tỉ mỉ, cẩn trọng lên hàng đầu. Với đội ngũ đầu bếp hơn 25 năm kinh nghiệm, Gala Center tự tin sẽ mang đến khách hàng những bữa tiệc ngon miệng và hoành tráng nhất. 

Thực đơn nhà hàng tiệc cưới được đầu tư công phu từ những đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm

Thực đơn nhà hàng tiệc cưới được đầu tư công phu từ những đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm

Bên dưới là 5 mẫu thực đơn với những món tráng miệng hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo. Các món ăn có sự kết hợp giữa Á và Âu nhằm mang đến trải nghiệm thú vị và trọn vẹn nhất cho các khách mời.

THỰC ĐƠN 1

  • Mực viên bao hạnh nhân chiên giòn
  • Cá ngừ đại dương sốt Salsa
  • Gỏi ức vịt xông khói
  • Súp bào ngư hải sản
  • Phi lê cá tầm đút lò sốt Teriyaki
  • Ngồng tỏi xào bò Úc
  • Sườn cừu nướng sốt Rosemary
  • Lẩu bò Mỹ kiểu Nhật – Mì Somen
  • Bánh Mousse dâu tây

THỰC ĐƠN 2

  • Sò điệp xào sốt XO
  • Ức vịt xông khói sốt việt quất
  • Gỏi sứa trộn mực Gala
  • Súp vi cá thịt cua
  • Tôm càng chiên giòn sốt Tứ Xuyên
  • Cải rổ sốt gân nai hải sâm
  • Úc gà cuộn cá hồi nướng sốt Taragon – Khoai tây
  • Lẩu cá tầm măng cua – Bún tươi
  • Bánh phô mai tình nhân

THỰC ĐƠN 3

  • Chả giò chiên giòn kiểu Hồng Kông
  • Vẹm xanh nướng bơ tỏi
  • Gỏi mực nướng chanh dây
  • Súp vi cá hồng xíu
  • Thịt xông khói cuộn cá tầm nướng kiểu Gala
  • Salad thịt gà nướng trộn sốt Caesar
  • Thăn bò Mỹ nướng việt quất – Khoai tây
  • Lẩu tôm càng sa tế – Bún tươi
  • Bánh Mousse chanh dây

thực đơn nhà hàng tiệc cưới gala center

TỔNG KẾT

Một thực đơn nhà hàng tiệc cưới sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu đi những món tráng miệng. Bên trên là những thông tin về món ăn kết tiệc mà Gala Center đã gợi ý đến bạn. Hy vọng các cặp đôi sẽ tìm được một món ăn ngon phù hợp với tiệc cưới mà mình hằng ao ước. Chúc các đôi uyên ương có một ngày vui thật hạnh phúc và đánh nhớ.

Xem thêm: Hướng dẫn lựa chọn thực đơn cưới đúng chuẩn 5 sao