LƯU Ý CHỌN THỰC ĐƠN NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI MÙA HÈ

LƯU Ý CHỌN THỰC ĐƠN NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI MÙA HÈ

Để tổ chức một đêm tiệc thành công, bạn cần chú ý lựa chọn phong cách tiệc và thực đơn món ăn phù hợp. Khác với các mùa trong năm, thực đơn nhà hàng tiệc cưới mùa hè thường chú trọng đến sự thanh mát của món ăn. Để giúp cặp đôi có được một đêm tiệc thật ý nghĩa, Gala Center sẽ gợi ý đến bạn những chi tiết khi thiết kế thực đơn khiến cho bữa tiệc càng thêm ấn tượng. Cùng tìm hiểu nhé!

THỰC ĐƠN NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI MÙA HÈ CÓ GÌ?

MÓN KHAI VỊ

Súp là món ăn thường thấy ở nhiều bữa tiệc với độ ngon và khả năng “lót dạ” thực khách trước khi vào tiệc chính. Tuy nhiên, súp là món nóng vì thế không thực sự thích hợp với thực đơn tiệc cưới mùa hè. 

Thực đơn mùa hè nên tránh món súp nóng

Thực đơn mùa hè nên tránh món súp nóng

Nếu vậy, các món “xanh” sẽ là những lựa chọn tuyệt vời dành cho thực đơn tiệc cưới mùa hè. Thực khách sẽ thích thú hơn nếu cặp đôi lựa chọn các món thanh mát như. Chẳng hạn như salad rau, salad hải sản, gỏi … hoặc các món chiên nhẹ phù hợp khẩu vị người Việt. Cặp đôi cũng nên chú ý chọn 1-2 món khai vị để tránh làm thực khách no bụng trước khi bắt đầu món chính.

Salad tăng thêm sự thanh mát của thực đơn

Salad tăng thêm sự thanh mát của thực đơn

MÓN CHÍNH

Mùa hè luôn mang đến cảm giác oi bức và ngay cả các khách mời cũng cảm thấy điều đó. Vậy nên, sự tinh tế ở cặp đôi chính là biết lựa chọn món ăn để tạo nên sự kích thích ở thực khách. 

Gala Center là trung tâm hội nghị tiệc cưới hướng đến phong cách châu Âu sang trọng nhưng vẫn giữ được linh hồn và hương vị của các món Việt. Bạn có thể yêu cầu các món chính được chế biến từ thịt, hải sản và nhiều loại rau quả khác nhau. Các món ăn chuẩn Tây thường sẽ có sự kết hợp về hàm lượng giữa thịt và rau củ. Bên cạnh đó cũng hạn chế nhiều công đoạn chế biến dầu mỡ. Điều này giúp bữa tiệc mùa hè thêm phần thanh mát mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho thực khách.

Món tôm luôn hấp dẫn thực khách tại tiệc cưới

Món tôm luôn hấp dẫn thực khách tại tiệc cưới

Các món lẩu bò hầm, mỳ Ý, thịt nướng … hay hải sản đều được ưu tiên tại các menu tiệc cưới châu Âu. Hoặc nếu bạn yêu thích hương vị Á Đông thì Tôm Rang Trứng Muối Hồng Kông và Lẩu Hải Sản Kiểu Thái sẽ là những lựa chọn tuyệt vời. Mặt khác, khẩu phần và hàm lượng dinh dưỡng của món chính là một yếu tố cần chú ý chuẩn bị tiệc cưới. Các món ăn nên có sự cân bằng giữa đạm và chất xơ để thực khách cảm thấy ngon miệng hơn. 

>> Xem thêm: Bí quyết chọn thực đơn tiệc cưới tiết kiệm và thông minh

Nếu như bạn băn khoăn việc chọn món thế nào sẽ phù hợp với khẩu vị khách mời, đừng quên liên hệ với trung tâm tổ chức bữa tiệc chuyên nghiệp để được tư vấn, hỗ trợ lên thực đơn nhé. 

MÓN TRÁNG MIỆNG

Một thực đơn tiệc cưới đặc sắc cần có sự kết hợp hoàn hảo giữa các món khai vị, món chính và món tráng miệng. Nếu salad khai vị mở đầu với sự thanh nhẹ và dẫn dắt thực khách đến với hương vị đậm đà ở món chính, thì tráng miệng chính là phần kết cho cuộc “phiêu lưu” đầy thú vị này. 

Món tráng miệng cần tạo sự hài hòa về hương vị

Món tráng miệng cần tạo sự hài hòa về hương vị

Mousse, Tiramisu hoặc kem trái cây sẽ hòa quyện vị giác thực khách trong sự tươi mát của chúng. Đây là những món đang được ưa chuộng tại các bữa tiệc Âu theo tiêu chí ngọt ngào và nhẹ nhàng. Hoặc bạn có thể chọn các món chè dịu ngọt và sữa chua để kết thúc bữa tiệc. Sau khi thưởng thức những món chính với đủ hương vị cay nóng thì sữa chua chính là giải pháp hoàn hảo cho dạ dày của thực khách.

Đôi khi kết thúc với những phần trái cây tươi mát cũng là một ý kiến hay đáng để cặp đôi cân nhắc. Một dĩa salad trái cây sẽ trung hòa hương vị của các món ăn. Đồng thời chúng cũng giúp thực khách có được cảm giác thanh mát sau khi dùng tiệc. 

CHỌN THỨC UỐNG PHÙ HỢP

Ngoài việc thiết kế thực đơn chính, đồ uống trong bữa tiệc cũng là một phần quan trọng không thể bỏ qua. Khi tổ chức tại những trung tâm tiệc cưới lớn, việc lựa chọn thức uống thông minh sẽ mang đến trải nghiệm thú vị cho các thực khách. Với nhiều vị khách, bia và các món có cồn sẽ khó uống và họ thường chọn nước khoáng. Vậy nên cặp đôi có thể linh động chuẩn bị bia, nước ngọt, nước suối và nước khoảng để thực khách lựa chọn.

Chọn cocktail khi lên thực đơn nhà hàng tiệc cưới mùa hè

Chọn cocktail khi lên thực đơn nhà hàng tiệc cưới mùa hè

Hoặc bạn có thể chọn phục vụ rượu vang. Đây là thức uống có cồn, tuy nhiên nồng độ khá nhẹ phù hợp với nhiều vị khách. Nếu bữa tiệc được tổ chức vào ngày hè, chủ tiệc có thể thiết kế một quầy bar nhỏ phục vụ các món nước cam, nước chanh hoặc cocktail nhẹ.

TỔNG KẾT

Nhìn chung, thực đơn nhà hàng tiệc cưới mùa hè có thể đa dạng từ món Tây đến món Á theo phong cách tổ chức và khách mời tham dự. Gala Center hi vọng với những gợi ý kể trên, cặp đôi sẽ có được cái nhìn thực tế về công việc chuẩn bị thực đơn của mình. Và Gala Center chúc cho đôi uyên ương sẽ có được một đêm tiệc thật hạnh phúc và đáng nhớ.

>> Xem thêm: Bắt trọn những tips hay khi lựa chọn thực đơn nhà hàng tiệc cưới