Top 5 loại rượu tuyệt hảo cho thực đơn nhà hàng tiệc cưới chuẩn Âu

Top 5 loại rượu tuyệt hảo cho thực đơn nhà hàng tiệc cưới chuẩn Âu

Với một số người, việc lựa chọn loại rượu quan trọng giống như việc lựa chọn thực đơn nhà hàng tiệc cưới vậy, còn một số khác thì lựa chọn một loại rượu phù hợp không phải là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, dù bạn là người không tường tận về rượu thì cũng cần biết đôi chút về loại thức uống để gây ấn tượng với các quan khách tham dự tiệc cưới. Không chỉ giúp khách mời thêm hứng thú khi dự tiệc, rượu còn là một nguyên liệu hoàn hảo khi có thể mang đến hương vị tuyệt vời cho các món ăn chuẩn Tây. Để tìm hiểu thêm, hãy theo dõi hết bài viết này của nhà hàng Gala Center nhé!

Những điều cần quan tâm khi lựa chọn rượu cho thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Khi lựa chọn rượu, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

Điều đầu tiên là sở thích cá nhân. Có thể bạn chỉ thích rượu vang trắng, nhưng bạn cần phải cần đưa ra thêm cho quan khách nhiều sự lựa chọn vì có thể họ sẽ thích vang đỏ.

Tiếp tới là mùa khi tổ chức tiệc. Bạn cần nghĩ về thời gian trong ngày, mùa trong năm và món ăn mà bạn lựa chọn trong thực đơn tiệc cưới của mình. Vào mùa đông, khi thời tiết trong nhà hàng và tiết trời se lạnh thì một lựa chọn phù hợp nhất sẽ là rượu vang đỏ với màu ấm nóng. Còn khi bước sang hè, với ánh nắng rực rỡ thì rượu vang trắng là một sự lựa chọn ưu tiên dành cho bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lựa chọn thực đơn cưới chuẩn nhất

Điều thứ ba cần lưu ý là khi lựa chọn rượu vang thì bạn cần thảo luận với nhân việc phục vụ món ăn, vì đối với những menu đặc trưng sẽ có những loại rượu nguyên liệu tương ứng. Việc này sẽ đảm bảo rằng các món ăn chính của thực đơn và rượu có thể kết hợp tốt với nhau hay không khi thưởng thức chung.

Những lưu ý khi chọn rượu vang cho thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Những lưu ý khi chọn rượu vang cho thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Những loại rượu đáng lựa chọn nhất cho đám cưới của bạn

Tiếp theo bài viết, Gala Center sẽ gợi ý một số loại rượu mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là chỉ nên chọn loại rượu mà bạn thấy phù hợp và hài lòng khi uống.

Pinot noir

Tiệc cưới ấm áp với Pinot noir

Tiệc cưới ấm áp với Pinot noir

Đây có thể nói là một lựa chọn hoàn hảo cho đám cưới vào mùa lạnh. Loại rượu vang đỏ này có vị nhạt rất dễ uống và phù hợp khi sử dụng trong những đám cưới được tổ chức từ mùa thu cho đến gần mùa xuân. Ngoài ra, khi món ăn chính trong thực đơn là thịt bò thì bạn nên cân nhắc sử dụng Pinot noir cho tiệc cưới của mình. Tuy nhiên, vì nó có màu đỏ nhạt nên nó có thể dùng chung với hầu hết các món ăn. Do vậy khi lựa chọn Pinot noir bạn sẽ không cần phải quá khó khăn và vất vả để suy nghĩ về loại rượu vang phù hợp với món ăn.

Sauvignon blanc

Mùa hè sôi động cùng với Sauvignon blanc

Mùa hè sôi động cùng với Sauvignon blanc

Nếu bạn có ý định lựa chọn hai loại rượu vang trắng và đỏ cho đám cưới của mình thì Sauvignon blanc là một sự lựa chọn hoàn hảo nhờ vào hương vị chua thanh đặc trưng của nó. Khi sử dụng Sauvignon blanc thì bạn nên cân nhắc khi món ăn chính của mình có những món như phô mai, gà, hàu, hải sản và rau củ, khi đó hương vị của bữa ăn nhất định sẽ tăng lên nhiều nhờ vào sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu và món ăn.

Cabernet sauvignon

Cabernet sauvignon với hương vị mạnh mẽ

Cabernet sauvignon với hương vị mạnh mẽ

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại rượu mạnh hơn thì có thể cân nhắc Cabernet sauvignon, một dòng rượu vang đỏ nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, đây là một dòng rượu có nồng độ khá mạnh nên bạn cần đảm bảo các món ăn trong thực đơn không bị ảnh hưởng quá nhiều về hương vị khi thưởng thức cùng. Nếu trong thực đơn có thịt cừu hoặc thịt bò thì chắc chắn bạn nên thêm Cabernet sauvignon vào danh sách lựa chọn của mình để hương vị món ăn thêm trọn vẹn nhé.

Pinot grigio

Pinot grigio - Dòng vang trắng thích hợp cho tiệc cưới ngoài trời

Pinot grigio – Dòng vang trắng thích hợp cho tiệc cưới ngoài trời

Đối với những người am hiểu về rượu vang thì Pinot grigio chắc hẳn sẽ có phần quen thuộc, vì đây là chị em với dòng rượu Pinot Gris. Nếu bạn có ý định tổ chức tiệc cưới ngoài trời vào mùa hè thì bạn có thể cân nhắc dòng rượu vang này. Với không khí ấm nóng ngoài trời hè thì loại rượu vang trắng này chắc chắn có thể làm mát và giúp quan khách của bạn thêm sảng khoái hơn. 

Tuy nhiên, vẫn sẽ có nhiều người thích uống vang trắng vào mùa đông nên không nhất thiết chỉ vào mùa hè bạn mới có thể sử dụng Pinot grigio. Do đó, bạn hãy thoải mái và lựa chọn theo sở thích, đừng để thời tiết trở thành yếu tố quyết định chính.

Đối với dòng rượu nhẹ này thì sẽ phù hợp với những món ăn làm từ gà, hải sản và canapes. Pinot grigio có thể là một sự lựa chọn thay thế hoàn hảo nếu bạn không phải là người thích uống Sauvignon Blanc.

Sparkling wine

Sparkling wine - Dòng rượu quốc dân trong những bữa tiệc cưới

Sparkling wine – Dòng rượu quốc dân trong những bữa tiệc cưới

Sparkling wine là một loại rượu vang khá phổ biến và được sử dụng ở hầu hết tiệc cưới nước ta, hay còn được gọi là rượu sủi bọt. Loại rượu này thường được cô dâu chú rể sử dụng trong nghi thức chung tay rót rượu và dùng để hai bên gia đình đi chúc bàn quan khách của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng loại rượu này để chiêu đãi đến hầu hết các quan khách của mình thì có thể cân nhắc khi sử dụng vào thời gian quan khách ngồi chờ nghi lễ bắt đầu.

Tổng kết

Bên trên là tổng hợp những loại rượu vang mà bạn nên tham khảo để lựa chọn để kết hợp với thực đơn nhà hàng tiệc cưới kiểu Âu của mình. Mong rằng, những thông tin mà Gala Center mang lại có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm.

Xem thêm: 20 thực đơn mẫu với sự kết hợp hoàn hảo của rượu vang và các món Tây từ nhà hàng Gala Center