dịch vụ tổ chức tiệc cưới

Ý nghĩa của 5 loại hoa thường xuyên được sử dụng trong trang trí tiệc cưới

Khi tìm loại hoa sử dụng cho tiệc cưới, các cặp đôi thường lựa chọn theo sở thích của mình cũng như ý nghĩa mà loại hoa chủ đạo mang lại. Vậy thì hãy cùng dịch vụ tổ chức tiệc cưới Gala Center xem qua ý nghĩa của một số loại hoa đặc trưng trong trang trí tiệc cưới nhé!

Hoa hồng – Tượng trưng cho tình yêu nồng nàn và vĩnh cửu

Một trong những loại hoa chủ đạo thường được thấy trong tiệc cưới chính là hoa hồng. Hoa hồng luôn được xem là loài hoa biểu tượng cho tình yêu qua hàng ngàn năm nay. Loại hoa này không chỉ biểu trưng của tình yêu, mà nó còn mang ý nghĩa của cảm xúc nồng nhiệt và son sắt. Chính vì vậy hoa hồng luôn là loại hoa được ưu tiên sử dụng trong trang trí tiệc cưới nhiều nhất. 

Luôn có nhiều loại hoa hồng cùng màu sắc đa dạng để các cặp đôi lựa chọn. Nhưng hầu hết trong ngày lễ trọng đại, họ thường sử dụng hoa hồng đỏ và hoa hồng trắng. Ngoài ra hiện nay, với mong muốn đem lại sự lạ mắt cũng như ý nghĩa về niềm hy vọng, các cặp đôi còn có thể dùng hoa hồng xanh để cho không gian tiệc cưới trở nên huyền ảo hơn.

Hoa hồng với sắc màu rực rỡ

Hoa hồng với sắc màu rực rỡ

Hoa lan – Tượng trưng cho tình yêu tinh khôi

Hoa lan cũng là một trong những loài hoa cao cấp, rất được ưu chuộng trong trang trí tiệc cưới bởi sự thanh tao mà loại hoa này đem lại. Hoa lan còn mang ý nghĩa về hạnh phúc lứa đôi, sự bình yên và viên mãn. 

Có bốn màu sắc của hoa lan được các dịch vụ tổ chức tiệc cưới sử dụng trong trang trí, đó là màu trắng, màu tím, màu đỏ và màu hồng. Với mỗi màu mang một thông điệp khác nhau: Màu trắng thể hiện tình yêu trong sáng và niềm tin về tình cảm vợ chồng bền vững, màu tím thể hiện tình yêu vĩnh cửu và thủy chung, màu đỏ thể hiện tình yêu mãnh liệt và đầy khao khát, màu hồng thể hiện sự vui sướng và ngọt ngào. Nhưng nhìn chung, hoa lan vẫn tượng trưng cho một tình yêu e ấp và tinh khôi.

Hoa lan với hương sắc nhẹ nhàng

Hoa lan với hương sắc nhẹ nhàng

Hoa cẩm tú cầu – Tượng trưng cho sự hòa hợp giữa hai tâm hồn

Hoa cẩm tú cầu có xuất xứ từ Nhật Bản với những cánh hoa nhỏ mỏng manh chụm vào nhau thành một khối tròn đẹp hoàn mỹ, chính điều đó cũng thể hiện sự trọn vẹn và hòa hợp của tình yêu. Cũng như hoa lan và hoa hồng, hoa cẩm tú cầu cũng có nhiều sự lựa chọn về màu sắc như màu tím, màu hồng, màu xanh lá nhạt, nhưng màu được lựa chọn trong trang trí tiệc cưới nhiều nhất chính là màu xanh dương nhạt và màu trắng ngà. Hai màu sắc này sẽ giúp cho không gian cưới trở nên sang trọng và nên thơ hơn.

Hoa cẩm tú cầu với sự đồng điệu về tâm hồn

Hoa cẩm tú cầu với sự đồng điệu về tâm hồn

Hoa hướng dương – Tượng trưng cho tình yêu kiên định và luôn hướng về nhau

Với những cánh hoa mang sắc vàng rực rỡ luôn hướng về mặt trời, mang ý nghĩa của sự thủy chung và sâu sắc, màu của hoa hướng dương còn thể hiện cả tính kiên định, quyền uy và sức mạnh của tình yêu, thể hiện sự ấm áp và nuôi dưỡng tình cảm của cuộc hôn nhân. Hoa hướng dương sử dụng trong tiệc cưới bởi những cặp đôi yêu thích một buổi tiệc rực rỡ như màu ánh mặt trời. Thông thường, hoa hướng dương sẽ được các dịch vụ tổ chức tiệc cưới dùng để trang trí hôn lễ ngoài trời hoặc tiệc cưới theo phong cách Bohemian.

Hoa hướng dương rạng rỡ dưới ánh nắng

Hoa hướng dương rạng rỡ dưới ánh nắng

Hoa baby – Tượng trưng cho tình yêu nhẹ nhàng, thuần khiết

Hoa baby với những cánh hoa li ti mang ý nghĩa của một tình cảm thuần khiết và bất diệt, không chỉ thể hiện trong tình yêu đôi lứa mà còn cả trong tình yêu gia đình, mang lại một nét đẹp tinh tế và đem lại vô số cảm hứng trong trang trí tiệc cưới. Hiện nay hoa baby cũng được áp dụng theo cách nhuộm màu nhân tạo để có màu sắc cánh hoa như ý muốn. Nhưng trong tổ chức tiệc cưới, màu hoa baby thường xuyên được chọn chính là màu trắng – màu tự nhiên nhất của hoa baby. Loại hoa này làm chủ đạo trong tiệc cưới nói chung và phong cách tiệc Rustic nói riêng.

Hoa baby cho một tình yêu nhẹ nhàng và tinh khiết

Hoa baby cho một tình yêu nhẹ nhàng và tinh khiết

Trên đây là top 5 loại hoa được sử dụng nhiều trong trang trí tiệc cưới. Nếu như các bạn đang có ý định tổ chức một tiệc cưới đẹp như cổ tích tại địa điểm cưới thuộc khu vực quận Tân Bình, có thể lựa chọn dịch vụ tổ chức tiệc cưới Gala Center, với không gian sang trọng và cung cách phục vụ của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ làm hài lòng gia đình cũng như các cặp đôi.

Xem thêm: Cách chọn được dịch vụ tổ chức tiệc cưới phù hợp