27/05/2019
Kinh nghiệm tổ chức sự kiệnThực đơn sự kiện tại Trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM cần đảm bảo những yếu tố nào?
Đối với một sự kiện quan trọng thì thực đơn là yếu tố không thể thiếu. Nó không những quyết định thành công của sự kiện mà còn đảm bảo sức khỏe cho các khách mời tham dự, tính khoa học và sự chuẩn bị kỹ lưỡng của đơn vị tổ chức. Trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM - Gala Center sẽ gợi ý cho bạn những yêu cầu của một thực đơn sự kiện cao cấp hoàn hảo.
Một số lưu ý khi lựa chọn thực đơn
Nắm rõ số lượng và đối tượng khách hàng phục vụ
Thông thường, khi bắt tay cho một thực đơn quan trọng bạn cần biết số lượng khách hàng là bao nhiêu, những dạng khách nào, nam hay nữ, tầng lớp, nghề nghiệp, vùng miền, tôn giáo, tuổi tác … các thông tin này càng chi tiết càng tốt.
Hãy đảm bảo rằng tất cả các thực khách sẽ thực sự thoải mái với những gì bạn đang phục vụ họ. Bên cạnh đó nắm được số lượng và đối tượng khách hàng cũng giúp bạn lên chi tiết các món ăn, số lượng món ăn và các khâu chuẩn bị tiếp theo được kỹ càng.
Trung tâm hội nghị quận Tân Bình Gala Center luôn yêu cầu cao về chất lượng món ăn
Đảm bảo chất lượng món ăn
Đã là một sự kiện quan trọng thì những người tham dự cũng quan trọng không kém. Vì vậy, yêu cầu của họ thường cao hơn so với những sự kiện thông thường. Thực đơn cũng sẽ được đòi hỏi nhiều hơn về chất lượng, thành phần và cách chế biến.
Các món ăn dành cho sự kiện quan trọng phải đảm bảo từ khâu nhập nguyên liệu, phải là những nguyên liệu tươi ngon, sạch sẽ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Người chế biến các món ăn cũng là người hiểu biết đảm bảo việc bảo quản thực phẩm được lưu giữ nhiều dinh dưỡng, chất lượng nhất. Các món ăn chế biến được làm sạch sẽ, đảm bảo tiêu chuẩn, không có các món ăn kỵ nhau. Đặc biệt không nên có những món ăn lạ, hoặc xúc phạm đến văn hóa của những thực khách tham dự.
>>> Xem thêm: Những tiêu chí bạn nên biết khi lựa chọn Trung tâm tổ chức hội nghị cho công ty
Phân bố, sắp xếp thực đơn hợp lý
Tùy vào tiệc quan trọng sẽ phân thực đơn theo bàn hay tiệc buffet mà trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM khi sắp xếp cần có một sự phân bố thực đơn hợp lý.
Đối với tiệc set menu: Cần mang đúng đủ số lượng món ăn. Các món ăn được mang theo đủ trình tự từ ăn khai vị, đến ăn chính và tráng miệng.
Đối với ăn buffet: cũng có những hướng dẫn các món ăn đi kèm, phần để thức ăn hợp lý trong việc đi lại và di chuyển của các thực khách.
>>> Xem thêm: Gợi ý một số món ăn nhẹ cho tiệc hội nghị cuối năm của các doanh nghiệp
Món ăn được chế biến công phu tại Gala Center
Các món ăn buổi tiệc phải tạo nên sự hài hòa trong khẩu vị, những món ăn luôn phải đảm bảo sự tươi ngon trong suốt bữa tiệc và phải bảo đảm an toàn vệ sinh, trang trí món ăn và sắp xếp vị trí cho các món cũng phải được đặt lên hàng đầu. Theo Trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM Gala Center thì trong một sự kiện có nhiều thành phần tham dự thì nên chia thành khu riêng, sắp xếp chỗ ngồi ưu tiên cho khách VIP.
Đồ uống khi tổ chức ăn uống trong sự kiện
Bên cạnh thực đơn cùng cần các đồ uống đi kèm. Bạn nên chuẩn bị thêm một số thức uống như như rượu, bia, cocktail .... nước ngọt đa dạng theo khẩu bị của thực khách. Cần đảm bảo các nguồn đồ uống cũng có nguồn gốc, hạn dùng và phù hợp với các món ăn trong thực đơn.
Tiêu chuẩn lựa chọn món ăn cho sự kiện quan trọng
Lựa chọn món khai vị nhẹ nhàng
Món khai vị thường có nhiệm vụ kích thích vị giác của thực khách, để họ có cảm giác thèm ăn. Món khai vị thường phải nhẹ nhàng để thực khách còn muốn ăn các món tiếp theo. Vì vậy, các món ăn này nên có vị chua ngọt vừa phải, nhiều rau và lạ miệng. Một số món khai vị như: các món gỏi hải sản hoặc súp gà nấm, súp tuyết nhĩ hạt sen, súp tôm hải sâm…
Món súp ấm nóng ở phần khai vị
Món chính đặc sắc, nhiều lựa chọn và khoa học
Trên một bàn tiệc, thông thường có khoảng 5 đến 6 món chính. Các món chính phải kết hợp với nhau sao cho thật phù hợp và hài hòa, đầy đủ thịt, cá, hải sản. Tốt nhất là các món ăn nên theo một chủ đề nhất định.
Tránh hoặc hạn chế các món ăn dầu mỡ, món chiên rán để tránh cảm giác ngán cho thực khách. Tuy nhiên, các món ăn chính cần đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo tỷ lệ chuẩn giữa bột, béo, đạm, rau. Hơn nữa, các món chính cũng cần đầy đặn để đảm bảo thực khách no bụng khi đến dự tiệc.
Món tráng miệng dễ tiêu và hấp dẫn
Các món tráng miệng như rau câu, chè, trái cây được dùng nhiều trong các bữa tiệc. Ngoài ra cũng có thể thay bằng các loại bánh kem với nhiều hương vị khác nhau cho bữa tiệc.
Món tráng miệng tại Gala Center
Tất cả các món ăn trong thực đơn của các sự kiện quan trọng ngoài đảm bảo về số lượng và chất lượng thì việc trang trí cũng quan trọng. Vì vậy bạn có thể lựa chọn thêm những đĩa, bát có họa tiết hoa văn độc đáo, để tạo nên thêm phần hấp dẫn của thực đơn.
Khi bạn đảm bảo được những yếu tố quan trọng mà Trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM - Gala Center đã nêu rõ ở trên thì sẽ tạo được một thực đơn hoàn chỉnh để buổi hội nghị thành công hơn.
>>> Xem ngay: Hơn 40+ mẫu thực đơn tiệc hội nghị, hội thảo lớn theo set menu kèm chi tiết bảng giá
Bài viết liên quan
Để đảm bảo sự thành công của hội nghị, cùng Gala Center tìm hiểu về cách tổ chức hội nghị khách hàng thành công và những lợi ích mà nó mang lại.
Cùng Trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM - Gala Center tìm hiểu các bước và bí quyết để chuẩn bị thực đơn tiếp khách sang trọng cho tiệc hội nghị.
Việc chuẩn bị một kịch bản hội nghị đóng vai trò quan trọng để đảm bảo sự thành công của một buổi hội nghị. Cùng Gala Center tham khảo bài viết sau.
Là một địa điểm lý tưởng có thể biến đổi đa dạng từ tiệc cưới, tiệc cá nhân ấm cúng, sang trọng đến những sự kiện công ty chuyên nghiệp, hoành tráng, Gala Center hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng đặc sắc và thú vị.