Dịch vụ tổ chức tiệc cưới và các phương pháp tiết kiệm chi phí

Dịch vụ tổ chức tiệc cưới và các phương pháp tiết kiệm chi phí

Lễ cưới là một trong những dịp trọng đại nhất đời người. Chính vì vậy các cặp đôi cũng như hai bên gia đình sẽ tốn rất nhiều thời gian cũng như kinh phí để có được một lễ cưới thật đáng nhớ. Nếu như chưa có kinh nghiệm, chắc chắn sẽ phát sinh những chi phí không đáng có. Vì vậy dịch vụ tổ chức tiệc cưới sẽ lưu ý đến cô dâu chú rể những vấn đề sau để tiết kiệm được phần nào ngân sách cưới nhé!

Tổ chức tiệc cưới vào buổi trưa hoặc các ngày trong tuần

Khi đãi tiệc vào buổi trưa hoặc những ngày trong tuần, các cặp đôi sẽ khá thoải mái trong việc lựa chọn nhà hàng bởi ít xảy ra trường hợp sảnh tiệc đã bị đặt hết. Nhiều nhà hàng tiệc cưới sẽ áp dụng giá tiệc cưới vào buổi tối và cuối tuần cao hơn giá tiệc cưới buổi trưa và các ngày trong tuần. Vì khá nhiều cặp đôi khác luôn có xu hướng đặt tiệc vào cuối tuần cũng như buổi tối. Vì vậy, nếu như các bạn lựa chọn đặt tiệc cưới vào thời gian này, các bạn có thể sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí tổ chức.

Xem thêm: Trước khi tổ chức tiệc cưới bạn cần lưu ý điều gì?

Lựa chọn thời điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí

Lựa chọn thời điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí

Dự trù số lượng khách mời hợp lý

Hầu hết các cặp đôi sẽ đặt tiệc chính xác theo số lượng khách đã mời trước đó. Tuy nhiên, hầu hết khi số lượng khách mời lên đến con số hàng trăm thì sẽ có những khách mời ở xa, bận đột xuất, lý do sức khỏe mà sẽ không đến dự tiệc cưới của bạn được, dẫn đến tình trạng dư bàn tiệc, khá lãng phí.

Dự trù và tính toán lượng khách mời hợp lý

Dự trù và tính toán lượng khách mời hợp lý

Chính vì vậy, việc đầu tiên đó là bạn cần xác định được mức độ thân thiết của các khách mời, dự trù số lượng khách mời sao cho hợp lý. Điển hình, các cặp đôi sẽ đặt 85% chỗ cho khách mời đã mời, cùng số lượng bàn dự trù cho cô dâu chú rể và gia đình hai bên sau tiệc. Như vậy các bạn đã có thể yên tâm trong việc đặt tiệc không bị dư hay thiếu quá nhiều so với lượng khách mời đến chung vui cùng hai bạn.

Lên kế hoạch cưới càng sớm càng tốt

Tại các nhà hàng tiệc cưới, vào những mùa nhất định sẽ có những ưu đãi tiệc cưới khá hấp dẫn khi bạn đặt tiệc. Nếu như bạn đã lên kế hoạch đặt tiệc cưới sớm, hãy “săn” những ưu đãi hấp dẫn để có thể giảm thiểu tối đa ngân sách tiệc cưới. Ngoài ra, vào mùa cưới, các trung tâm hội nghị tiệc cưới hay gặp phải trường hợp tất cả các tiệc diễn ra chung một ngày. Do đó khi bạn đặt cận ngày cưới sẽ không có sảnh tiệc để bạn lựa chọn. Vì vậy, bạn nên đặt tiệc cưới ít nhất là 6 tháng để có thể có thời gian tìm hiểu về những chương trình khuyến mãi cũng như không bị “kẹt tiệc” ở các nhà hàng mà bạn dự định lựa chọn nhé.

Một kế hoạch cưới chi tiết sẽ khiến buổi tiệc trở nên hoàn hảo

Một kế hoạch cưới chi tiết sẽ khiến buổi tiệc trở nên hoàn hảo

Hạn chế những chi phí không cần thiết

Lễ cưới chỉ diễn ra một lần trong đời, vì vậy hầu hết các đôi uyên ương rất “chịu chi” trong việc chuẩn bị cho ngày trọng đại này. Chính điều đó sẽ dẫn đến một số chi phí phát sinh không đáng có, gây ra thiếu hụt ngân sách.

Cô dâu chú rể cũng như gia đình nên tiết chế những chi phí như tiền trang trí tiệc cưới, tiền in thiệp cưới … Hãy lựa chọn những gói trang trí phù hợp với khả năng mình có thể bỏ ra. Đừng lựa chọn những hình thức, phong cách thiệp cưới vượt quá định mức ngân sách đã xác định ban đầu. Như vậy càng về sau, cô dâu chú rể sẽ càng mệt mỏi khi quá nhiều chi phí phát sinh. Khi đó lại lỡ bỏ tiền đầu tư vào những khâu không thực sự cần thiết.

Tiết kiệm ngân sách là tiêu chí hàng đầu khi tổ chức tiệc cưới

Tiết kiệm ngân sách là tiêu chí hàng đầu khi tổ chức tiệc cưới

Trên đây là bốn cách để các bạn có thể tiết kiệm ngân sách cưới. Nếu như các bạn đang tìm kiếm một dịch vụ tổ chức tiệc cưới tại quận Tân Bình. Có thể lựa chọn Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Gala Center, với không gian đẳng cấp, thực đơn tiệc cưới đa dạng, đặc sắc, và hơn hết là chi phí bàn tiệc khá ưu đãi, chắc chắn sẽ khiến cho ngày vui của đôi uyên ương trở nên ấm cúng và ý nghĩa hơn.

Xem thêm: Tất tần tật về những điều cần làm cho hôn lễ