Hướng dẫn 5 cách kết hợp rượu vang với hải sản giúp nâng tầm thực đơn tiệc cưới cao cấp của bạn

Câu chuyện kết hợp rượu vang với các loại hải sản luôn là đề tài hấp dẫn trong giới ẩm thực không chỉ tại Việt Nam mà cả nhiều quốc gia trên thế giới. Bởi đó là công việc đầy tính thách thức, đòi hỏi tính sáng tạo, cũng như người đầu bếp phải có sự am hiểu nhất định về rượu. Bằng không, món ăn sau khi hoàn thành không chỉ kém tinh tế mà còn khiến nhiều thực khách phật lòng, mang lại trải nghiệm không tốt cho họ tại buổi tiệc. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ mách bạn 6 cách kết hợp rượu vang với hải sản nâng tầm thực đơn nhà hàng tiệc cưới, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi vị khách.

Để tạo ra được một sự kết hợp hoàn hảo giữa món ăn và rượu vang, bạn cần phải có một số hiểu biết nhất định . Rượu vang khi kết hợp sẽ mang đến hương vị mới lạ hơn cho món ăn, có thể bằng cách chế biến chung hoặc thưởng thức kèm. Bên dưới sẽ là 5 cách kết hợp giữa rượu vang và hải sản, phổ biến nhưng vẫn không kém phần ấn tượng dành cho thực đơn tiệc cưới cao cấp của bạn.

Tìm hiểu thêm: Cách thưởng thức rượu vang đúng chuẩn bạn nên biết

Rượu vang Pinot Noir và cá

Bạn là một tâm hồn đam mê phong vị cổ điển, nhẹ nhàng của Pháp? và bạn đang tìm kiếm một thức uống hoàn hảo cho món cá hồi áp chảo thấm đẫm sốt teriyaki thơm lừng? Vậy thì hãy thử ngay rượu vang Pinot Noir đi nhé! 

Điểm đặc biệt về loại vang Pinot Noir, đó là vị ngọt cân bằng của nho đỏ và quả anh đào đen được bao bọc trong làn hương nhẹ nhàng cùng sự phá cách mới lại của vani, thuốc lá và cây gỗ sồi. Khi dùng chung với món ăn làm từ cá hồi, vang Pinot Noir sẽ giúp điều hòa chất béo được tiết ra từ phần thịt cá hồi, làm sạch vòm miệng và tăng sự đẳng cấp cho món ăn một cách tinh tế.

Rượu vang Chardonnay và tôm

Thế còn món tôm hùm thì sao nhỉ? Một món cao lương mĩ vị chắc chắn không thể thiếu vắng người bạn đồng hành là ly vang sánh quyện cũng có đẳng cấp tương tự. Ở đây, vang Chardonnay sẽ là sự lựa chọn không thể nào hoàn hảo hơn. Chardonnay nổi bật với nốt hương vị tươi mát có thể kể đến như chanh dây, kim hoa ngân hòa quyện hài hòa cùng hương thơm béo ngậy của Tart nướng và Crème Brûlée. Hương cam chanh tươi mát song hành với kết cấu kem bơ sánh quyện tạo nên dư vị tươi sáng, đọng lại trên vòm miệng của người thưởng thức với bao xúc cảm tiếc nuối kéo dài.

Rượu vang Chardonnay mang đến nhiều hương vị tươi mát cho món ăn thêm mới lạ

Rượu vang Chardonnay mang đến nhiều hương vị tươi mát cho món ăn thêm mới lạ

Rượu vang trắng và con trai

Nếu bạn có ý định lựa chọn con trai trở thành một món ăn trong thực đơn tiệc cưới của mình thì đừng ngần ngại “chấm ngay” một chai vang trắng để biến tấu thành nước sốt hoặc làm thành thức uống nhâm nhi cho bữa tiệc của bạn nhé. Hương vị tươi mát, nhẹ nhàng của dòng vang nổi tiếng như Pinot Grigio, Sauvignon Blanc, hay Chablis hứa hẹn sẽ làm món ăn của bạn thêm phần cuốn hút và thú vị hơn đấy.

Rượu vang Sauvignon Blanc

Rượu vang Sauvignon Blanc

Rượu vang Riesling và cua biển

Thịt cua biển thường có hậu vị ngọt mặn đặc trưng. Thế nên, chai vang Riesling chính là mảnh ghép tuyệt vời, lấp đầy chỗ trống còn thiếu trên hành trình đạt đến phiên bản hoàn hảo của món cua biển trứ danh này. Bên cạnh Riesling, loại vang hoàn hảo như Chardonnay hay Sauvignon Blanc cũng là lựa chọn để cô dâu chú rể có thể tham khảo cho thực đơn tiệc cưới của mình.

Rượu vang Riesling cho thực đơn nhà hàng tiệc cưới cao cấp thêm ấn tượng

Rượu vang Riesling cho thực đơn nhà hàng tiệc cưới cao cấp thêm ấn tượng

Rượu vang Chardonnay và hàu

Hàu là loại hải sản có kết cấu bóng mịn, ngọt thịt, giàu chất dinh dưỡng và chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe như protein, glucid, kẽm ... Với điểm nhấn là hương thơm béo ngậy, khó cưỡng, thịt hàu khi đi cùng với vang Chardonnay sẽ là màn kết hợp vô cùng đặc sắc. Hương thơm trái cây thanh mát từ quả chanh tươi, phảng phất vị kem bơ béo ngậy từ Crème Brûlée và Tart nướng sẽ khiến món thịt hàu thơm ngon gấp bội. 

Vang Chardonnay được sản xuất tại Ý với hương vị hấp dẫn cho các món hàu

Vang Chardonnay được sản xuất tại Ý với hương vị hấp dẫn cho các món hàu

Tổng kết

Việc kết hợp rượu vang với hải sản nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng nếu nhìn theo góc độ chuyên môn thì nó không hề như vậy. Yếu tố tiên quyết chính là người nấu phải vững vàng kiến thức về rượu. Kế đến, họ phải thuần thục các kỹ thuật chế biến cần thiết, không ngại đổi mới để đạt đến sự sáng tạo bất ngờ và thành công thể hiện ý đồ của mình giữa tinh hoa ẩm thực kỳ thú.Thông qua bài viết trên, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm nguồn tư liệu tham khảo giúp công đoạn thiết kế thực đơn tiệc cưới cao cấp diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.

Nếu bạn đang có nhu cầu tổ chức hôn lễ với các món ăn chuẩn Tây cùng sự kết hợp hoàn hảo của rượu vang thì đừng bỏ qua Gala Center nhé. Chúng tôi luôn có các đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn chi tiết đến bạn cách lựa chọn và kết hợp thực đơn tiệc cưới cao cấp sao cho thơm ngon và hấp dẫn nhất. Hãy liên hệ với số Hotline để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ tổ chức tiệc cưới và nhận những ưu đãi mới nhất nhé.

Bài viết liên quan

ImageTìm hiểu giá trị vượt thời gian của thực đơn tiệc cưới truyền thống

Hãy cùng Gala Center khám phá hương vị truyền thống qua các mẫu thực đơn tiệc cưới tinh tế, hòa quyện bản sắc văn hóa với nét hiện đại của ẩm thực ngày nay.

ImageCó không một thực đơn tiệc cưới độc đáo nhưng chi phí tiết kiệm?

Cùng Gala Center, xem ngay những tip lựa chọn các món ăn hấp dẫn để tạo ra những thực đơn ngon, phù hợp ngân sách, đáp ứng khẩu vị của từng khách mời nhé!

Image5 Cách đơn giản để nâng tầm thực đơn tiệc cưới cao cấp

Gala Center sẽ bật mí 5 cách giúp bạn nâng tầm thực đơn tiệc cưới cao cấp từ chất lượng món ăn đến mỗi chi tiết trong thực đơn đều được chăm chút.

bg
Đồng hành
CÙNG KHOẢNH KHẮC
icon

Là một địa điểm lý tưởng có thể biến đổi đa dạng từ tiệc cưới, tiệc cá nhân ấm cúng, sang trọng đến những sự kiện công ty chuyên nghiệp, hoành tráng, Gala Center hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng đặc sắc và thú vị.

iconiconicon