5 điều cần nhớ khi chọn thực đơn nhà hàng tiệc cưới

5 điều cần nhớ khi chọn thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Thực đơn nhà hàng tiệc cưới là điểm mấu chốt cho sự thành công của một buổi lễ trọng đại. Việc thiết đãi khách mời của mình bằng những món ăn ngon chính là một cách cảm ơn tốt nhất cho họ. Do đó, việc cân nhắc và chuẩn bị một thực đơn ấn tượng sẽ tạo ra một buổi tiệc trọn vẹn nhất. Những lưu ý sau sẽ giúp các cặp đôi có thể làm tốt hơn việc chọn thực đơn món ăn cho tiệc cưới của mình.

Chọn thực đơn tiệc cưới hợp lý, khoa học sẽ tạo nên thành công cho buổi tiệc

Chọn thực đơn tiệc cưới hợp lý, khoa học sẽ tạo nên thành công cho buổi tiệc

Tham khảo cách chọn món

Việc lựa chọn món ăn cho thực đơn tiệc cưới là một công việc khó khăn và phức tạp. Đặc biệt, đối với những người chưa có kinh nghiệm thì đây là một vấn đề nan giải. Chính vì thế, việc tham khảo các thực đơn tiệc cưới mẫu sẽ là một cách giải quyết khá tốt. Bằng kinh nghiệm phục vụ cho hàng trăm, hàng nghìn cặp đôi khác nhau, những chuyên gia âm thực tại các nhà hàng tiệc cưới sẽ có những ý tưởng và lời khuyên vô cùng bổ ích. Tại đó, họ có những mẫu thực đơn khác nhau cho các cặp đôi thoải mái chọn lựa.

Tham khảo: Hướng dẫn chi tiết từng bước chọn món ăn cho thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Tham khảo thực đơn tại nhà hàng tiệc cưới

Tham khảo thực đơn tại nhà hàng tiệc cưới

Kết hợp khéo léo các món ăn

Thông thường, các thực đơn nhà hàng tiệc cưới thường tuân thủ theo công thức chọn món, có đầy đủ các thành phần món khai vị, món chính và tráng miệng. Tất cả các món ăn trong thực đơn được lựa chọn có thanh, có đậm, có đạm, có rau., không chỉ được kết hợp hài hòa với nhau về mùi vị, mà còn đầy đủ về mặt dinh dưỡng. Bởi vì mối quan tâm của khách mời về thực đơn không chỉ dừng lại ở độ ngon của món ăn mà còn phải đảm bảo về sức khỏe của họ. Do đó, việc lựa chọn món ăn đáp ứng các điều kiện đó sẽ mang lại sự thoải mái, vui vẻ hết mình cho các khách mời.

Xem thêm: Các mẹo giúp bạn có được một thực đơn tiệc cưới thơm ngon trọn vẹn

Chọn món ăn thật tinh tế

Món ngon không chỉ cần được chế biến bởi một tay nghề xuất sắc mà nó còn cần phải có sự phù hợp. Sự phù hợp chúng ta đang nói đến ở đây đó là hợp về hoàn cảnh, hợp mắt, và quan trọng hơn hết đó là hợp khẩu vị. Hơn hết là phải tránh những món kiêng kỵ có vị cay hoặc vị đắng. Không quá khó để chúng ta có thể chọn những món ăn phù hợp với hoàn cảnh như đã nói. Tùy thuộc vào thời điểm muốn tổ chức lễ cưới, mỗi một mùa sẽ có những đặc trưng khác nhau, cả về đặc sản lẫn điều kiện thời tiết khí hậu. Nên việc lựa chọn nguyên liệu và cách chế biến ra món ăn phải phù hợp với mùa ấy.

Thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Chọn món ăn trong thực đơn thật tinh tế

Ngoài ra, việc để ý đến khẩu vị của khách mời để chuẩn bị một bữa tiệc có thể làm hài lòng dạ dày của họ cũng chính là một cách để bày tỏ lời cảm ơn và lòng hiếu khách của gia chủ. Do đó, các cặp đôi nên tìm hiểu các khách mời của mình, sau đó có thể dựa trên số đông mà lựa chọn những món ăn sao cho thật phù thật với khẩu vị.

Chọn đầu bếp có tay nghề cao

Công việc xây dựng thực đơn không chỉ dừng lại ở mức lựa chọn món ăn phù hợp cho tiệc cưới của bạn, mà còn cần đến sự chuyên nghiệp trong tay nghề chế biến. Cho dù bạn có chọn những món ngon nhất, nguyên liệu tươi nhất nhưng đầu bếp lại làm ra một món ăn dở tệ thì nó chẳng có ý nghĩa gì cả. Những đầu bếp có kinh nghiệm tạo ra những thực đơn nhà hàng tiệc cưới ấn tượng sẽ là những người đáng tin cậy nhất. Tuy nhiên, các cặp đôi nên đến để gặp và trực tiếp thử món ăn mà họ nấu trước khi đặt niềm tin vào họ. 

Đoàn Văn Hải - Vị bếp trưởng có hơn 25 năm kinh nghiệm trong nghề

Đoàn Văn Hải – Vị bếp trưởng có hơn 25 năm kinh nghiệm trong nghề

Công thức chọn món cho thực đơn tiệc cưới

Tiệc cưới ở miền Bắc, mọi người sẽ nhập tiệc với một bàn đầy ắp các món ăn, đầy đủ các thành phần món ăn. Còn đối với tiệc cưới ở miền Nam, các món ăn sẽ được dọn lên lần lượt, hết món này mới đến món khác. Tuy vậy, dù ở miền nào thì thực đơn tiệc cưới ở đâu cũng sẽ đảm bảo theo công thức: Món khai vị >> Món chính >> Món tráng miệng.

Tìm hiểu thêm: Tham khảo hơn 20 thực đơn tiệc cưới Á Âu hấp dẫn tại nhà hàng Gala Center

Món tráng miệng hấp dẫn tại Gala Center

Món tráng miệng hấp dẫn tại Gala Center

Kết

Trên đây là những lưu ý được đúc kết từ kinh nghiệm của người đi trước. Hy vọng bài viết này phần nào sẽ giúp cho các đôi uyên ương có những ý tưởng, quyết định để tạo cho mình một thực đơn tiệc cưới trọn vị yêu thương. Nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn ngon trong thực đơn nhà hàng tiệc cưới của bạn hãy liên hệ ngay với nhà hàng Gala Center nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn tạo nên một bữa tiệc thật thịnh soạn và đáng nhớ nhất.