thực đơn nhà hàng tiệc cưới

5 Mẹo dễ nhớ giúp khách mời thưởng thức thực đơn nhà hàng tiệc cưới một cách trọn vẹn

Tại một sự kiện lớn như đám cưới, không dễ gì để đáp ứng được sở thích của toàn bộ quan khách tham dự. Bạn và chồng sắp cưới của bạn có thể thích các món phương Tây, trong khi phụ huynh lại thích những món ăn truyền thống Việt Nam. Do đó, việc phải quyết định một thực đơn nhà hàng tiệc cưới cho nhiều người luôn là một khó khăn lớn đối với các cặp đôi. Hiểu được nỗi lòng này, Gala Center sẽ chia sẻ 5 mẹo đơn giản mà bạn cần ghi nhớ khi lên kế hoạch thực đơn tiệc đám cưới để đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất cứ điều gì.

Biến thực đơn mang tính chất cá nhân

Khi tổ chức tiệc cưới, các cặp đôi thường muốn tạo sự khác biệt trong đám cưới của mình, bởi đây là một ngày trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong đời. Điều này được thể hiện qua việc tất cả mọi thứ từ trang phục đến trang trí đều được cá nhân hóa và nói nên phong cách riêng biệt của các cặp đôi, vậy thì tại sao đồ ăn lại không? 

Hãy kết hợp một số món ăn yêu thích của bạn vào thực đơn và giải thích lý do, ý nghĩa của chúng trong thực đơn. Việc này sẽ làm tăng lên sự ấn tượng trong lòng quan khách và khiến những món ăn không chỉ để thưởng thức mà còn là mang một ý nghĩa truyền tải thông điệp tới những vị khác trong ngày chung vui.

Một ví dụ như bạn cũng có thể biến bữa ăn thành một câu chuyện với các món ăn tượng trưng cho mối quan hệ của hai bạn. Ngay cả một loại bia, rượu mà hai bạn uống cùng nhau trong những dịp đặc biệt cũng có thể xuất hiện trong thực đơn nhà hàng tiệc cưới của bạn.

thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Sử dụng loại rượu mà hai bạn uống để dùng trong ngày đặc biệt của mình

Chú ý đến những hạn chế trong chế độ ăn uống

Không phải quan khách nào cũng có thể thưởng thức trọn vẹn mọi món ăn trong thực đơn. Vậy nên, bạn cần cố gắng tránh những thức ăn quá cay có thể gây khó chịu cho dạ dày và xem xét việc tạo thực đơn thân thiện với trẻ em, nếu bữa tiệc của bạn có cả gia đình tham dự. Ngoài ra, những người ăn chay và thuần chay cũng sẽ cần các lựa chọn riêng trong thực đơn tự chọn hoặc như một phần của thực đơn chính.

Thêm vào đó, bạn cũng nên nói chuyện trước với người thực hiện kế hoạch thực đơn trong việc tìm hiểu những bữa ăn khi kết hợp có thể gây bị dị ứng hoặc các yêu cầu ăn kiêng khác. Đặc biệt, nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc phục vụ món ăn theo từng bàn, thì bạn nên hỏi về những lưu ý trong ăn uống của quan khách để đảm bảo rằng mọi người đều nhận được bữa ăn đúng theo khẩu vị của họ.

Thực đơn chay

Thực đơn chay cho quan khách nên được chuẩn bị trước

Ưu tiên món ăn theo mùa

Việc xác định thời gian tổ chức đám cưới sẽ giúp bạn xác định nguyên liệu nào đang vào mùa để lên kế hoạch thực đơn phục vụ cho đám cưới của mình . Ví dụ, một món salad trong mùa hè với các loại trái cây và rau quả khác nhau sẽ ngon hơn vào những tháng không phải mùa vụ chính.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chọn thực đơn cưới mùa hè

Ngoài ra, ngay cả địa điểm tổ chức đám cưới cũng phần nào ảnh hưởng đến những gì bạn quyết định cho thực đơn tiệc cưới của mình. Chẳng hạn như một đám cưới gần bãi biển sẽ có nhiều hải sản tươi sống mà bạn có thể lựa chọn phục vụ cho tiệc cưới của mình.

Một điểm sáng tạo khác là bạn có thể tìm nguồn cung cấp từ các trang trại địa phương để cung cấp nguyên liệu cho đám cưới của bạn. Ngay cả những người kén ăn cũng sẽ đánh giá cao nguyên liệu của bạn hơn nếu họ biết bạn đang hỗ trợ nông dân địa phương, với nguyên liệu tươi ngon và giá thành thấp hơn nhiều so với thị trường.

Thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Ưu tiên sử dụng món ăn từ nguyên liệu theo mùa 

Món ăn theo quy trình đón tiếp khách

Thời gian tiếp đãi khách cũng là một trong những điều mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn thực đơn nhà hàng tiệc cưới. Bởi trong thời gian chào đón khách thì sẽ có những khách tới sớm hơn, nên để phục vụ quan khách chu đáo thì bạn cần chú ý về những món ăn khai vị, món ăn nhẹ cho những khách tới sớm để tiếp đãi trước khi bữa tiệc chính thức bắt đầu như các loại bánh ngọt, bánh kem,… 

Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp những món ăn khai vị khác nhau để giúp quan khách có nhiều sự lựa chọn, đồng thời bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí cho những món ăn chính khi tăng số lượng món khai vị và giảm số lượng món ăn chính của bữa tiệc.

thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Đa dạng các món khai vị cho quan khách 

Nâng cấp các món ăn điển hình

Việc phục vụ những món ăn từ các lựa chọn như thịt gà, thịt bò và đồ chay là những món tiêu chuẩn và không còn gì quá xa lạ với các vị quan khách. Bởi trên thực tế, lựa chọn đó thường dễ làm hài lòng khẩu vị của quan khách. Do đó, để tăng sự mới lạ cho các món ăn phổ biến này, bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo các món ăn xoay quanh lựa chọn thịt bò, gà, cá hoặc đồ chay để tăng lên sự phong phú của thực đơn.

Tuy nhiên, điều quan trọng trong việc nâng cấp các món ăn là bạn cần tìm ra sự kết hợp hoàn hảo và mới lạ của chúng khi được chế biến với những hương vị mặn, ngọt và cay. 

Ví dụ: nếu bạn và chồng sắp cưới của bạn yêu thích món ăn phương Tây, thì bạn có thể tìm một nhà cung cấp dịch vụ ăn uống có kinh nghiệm làm đầu bếp Âu để có thể thêm một phong cách mới vào thực đơn đám cưới của bạn. Các món ăn từ thịt bò, thịt gà sẽ được chế biến theo những phong cách mới lạ làm đặc biệt hơn cho thực đơn tiệc cưới của bạn.

Nâng cao các món ăn điển hình thành những món ăn mới lạ

Nâng cao các món ăn điển hình thành những món ăn mới lạ

Tổng kết

Việc lựa chọn thực đơn tiệc cưới vô cùng quan trọng đối với các cặp đôi và đây cũng được xem là công đoạn tốn nhiều chi phí nhất. Gala Center mong rằng, với những thông tin được cung cấp bên trên thì bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được một thực đơn nhà hàng tiệc cưới hoàn hảo cho mình. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm những thông tin hấp dẫn khác, bạn đừng quên ghé thăm trang chủ của nhà hàng Gala Center để cập nhật những xu hướng cưới mới hiện nay nhé! 

Messenger logo