Tiết kiệm chi phí dịch vụ tổ chức tiệc cưới chỉ với 5 mẹo hay ho

Tiết kiệm chi phí dịch vụ tổ chức tiệc cưới chỉ với 5 mẹo hay ho

Bất cứ cặp đôi nào cũng muốn tổ chức một ngày trọng đại đời mình thật hoành tráng và đáng nhớ. Tuy nhiên, với những đôi bạn trẻ vừa mới đi làm hoặc điều kiện kinh tế không quá dư dả thì vấn đề chi phí cưới thật đáng lo ngại. Vậy làm cách nào để tối ưu các khoản chi các dịch vụ tổ chức tiệc cưới và sau cùng hai bạn vẫn có dư một khoản tiết kiệm cho riêng mình? Mời bạn tham khảo những mẹo hay dưới đây để lấy kinh nghiệm khi tổ chức đám cưới nhé! 

Liệt kê ra những chi phí cần thiết

Đám cưới là một sự kiện lớn trong đời người, cả cô dâu chú rể và gia đình hai bên. Điều này dễ hiểu rằng có nhiều chi phí để làm nên một buổi tiệc thật trọn vẹn. Và các khoản chi phí này không thể đếm trên đầu ngón tay, cho thấy rằng nếu không cẩn thận bạn sẽ chi một khoản tiền khổng lồ. Hãy là người thông minh trong chuyện này bằng cách hai bạn ngồi lại và thống kê những thứ cần phải chi trong một tờ danh sách. 

Lên danh sách các công việc và mức chi

Lên danh sách các công việc và mức chi

Khao sát giá cả thị trường

Đối với các bạn trẻ thì vấn đề tiền bạc luôn là ưu tiên hàng đầu, vì vậy tiết kiệm được đồng nào hay đồng nấy. Thông thường trên thị trường cưới, giá bàn tiệc luôn cạnh tranh với nhau. Có nhiều sự lựa chọn cho bạn, giá cao nhưng nhiều ưu đãi hoặc giá phải chăng nhưng bớt đi khuyến mãi. Bởi vậy, khi lựa chọn một nơi tổ chức tiệc nào thì vấn đề so sánh giá cả giữa các nơi với nhau cũng là điều dễ hiểu. Ngoài ra, những ưu đãi, khuyến mãi của từng nhà hàng, khách sạn tiệc cưới cũng giúp bạn bỏ túi “một chút kinh phí” đấy. 

Ví dụ hãy cân nhắc giữa việc chọn nhà hàng tặng coupon du lịch nghỉ dưỡng và nhà hàng ưu đãi tặng bàn tiệc. Có thể thấy rằng, tặng bàn tiệc thiết thực hơn nhiều so với việc bạn nhận coupon. Lý do là vì bạn sẽ giảm được một khoản chi ngay lập tức cho hai bạn, thay vì một coupon chưa chắc hai bạn sẽ sử dụng đến.

Nên khảo sát giá các bàn tiệc cũng như dịch vụ trên thị trường cưới

Nên khảo sát giá các bàn tiệc cũng như dịch vụ trên thị trường cưới

Bên cạnh việc chọn lựa nhà hàng có mức giá hợp lý thì các dịch vụ khác như thuê xe, trang trí, in thiệp cưới cũng cần được xem xét cẩn thận. Lúc này hãy nhờ sự giúp đỡ từ người quen hoặc bạn bè về những nơi có dịch vụ tốt, giá cả tốt. Chỉ cần mỗi hạng mục bạn tìm được một nơi rẻ hơn một chút thì gom chung lại bạn sẽ tiết kiệm một khoản kha khá rồi.

Cắt giảm số lượng khách mời

Như ở trên đã nói, phần lớn chi phí hai bạn bỏ ra đến từ việc đặt bàn tiệc. Để tiết kiệm ngân sách đám cưới các cặp đôi nên giảm bớt số lượng khách mời cũng như bớt được một phần gánh nặng từ phí đặt tiệc.

Ví dụ bạn dự định mời 200 khách tương đương với 20 bàn, bây giờ bạn có thể giới hạn lại khoảng 150 khách là bạn đã giảm đi 5 bàn tiệc. Điều này đồng nghĩa với việc bớt đi thiệp mời, ít thức ăn, đồ uống và một số thứ khác. Những người không được mời là những người ít thân quen (họ hàng xa) hoặc đã lâu không còn liên lạc, hỏi thăm về hai bạn. Chúng ta nên tập trung vào những đối tượng có khả năng tham dự đầy đủ nhất để tránh những tình trạng không đến làm lãng phí chỗ ngồi.

Xem thêm: Mẹo cắt giảm chi phí tổ chức lễ cưới bạn nên biết

Hạn chế mời quá đông các khách mời

Hạn chế mời quá đông các khách mời tham dự tiệc

Tránh tổ chức đám cưới trong thời gian cao điểm

Một mẹo hay tiếp theo đó chính là lựa chọn thời điểm tổ chức đám cưới. Bốn mùa trong năm thì mùa cưới cũng có riêng cho mình một thời khắc cao điểm, đó là dịp cuối năm và đầu năm. Đây được xem là mùa cưới cho các cặp đôi. Vì thế, ở giai đoạn này vật giá leo tháng kéo theo nhiều dịch vụ tổ chức cũng gia tăng chi phí. Bạn nên chọn một khoảng thời gian khác phù hợp hơn, tránh những lúc cao điểm như thế này, bạn sẽ tiết kiệm được không ít đâu.

Sử dụng dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói

Như bạn cũng biết, trong cuộc sống hằng ngày việc mua sắm/ sử dụng cái tổng thể (sỉ) luôn có lợi hơn từng bộ phận (lẻ). Ví dụ như việc bạn hoàn thành một ngôi nhà phải trải qua nhiều giai đoạn: thiết kế, thi công xây dựng, tô tường, trang trí,…

Thế nhưng khi bạn tách riêng từng hạng mục thì sẽ mất nhiều chi phí hơn là việc bạn sử dụng chung một bên nhà thầu lo liệu tất cả. Cũng như vậy, việc tổ chức đám cưới có thể đơn giản hơn rất nhiều nếu như bạn sử dụng dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói. Điều này còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như một khoản tiền không nhỏ. Bạn chỉ cần lên kế hoạch và trao đổi với bên thực hiện và chờ ngày lên xe hoa mà thôi. 

Với những thông tin kể trên, Gala Center hy vọng rằng bây giờ bạn đã đủ mạnh dạn để lên kế hoạch chi phí tổ chức đám cưới của mình. Chỉ cần một chút cẩn thận và tỉ mỉ sẽ giúp bạn không phải tiêu tốn quá nhiều tiền lại còn tiết kiệm cho cuộc sống hôn nhân sau đó. Chúc hai bạn sẽ thành công. 

Xem thêm: Những lý do khiến dịch vụ tổ chức tiệc cưới tại Gala Center được nhiều cặp đôi yêu thích

Messenger logo