Thực đơn tiệc cưới mới lạ với các món bánh mặn khai vị đầu giờ tại nhà hàng Gala Center

Thực đơn tiệc cưới mới lạ với các món bánh mặn khai vị đầu giờ tại nhà hàng Gala Center

Tại một ngày trọng đại như lễ cưới, các cặp đôi luôn mong muốn mang đến cho các thực khách những món ăn mới lạ và hấp dẫn nhất, thế nhưng không ít người lại gặp khó khăn trong việc chọn khai vị cho thực đơn của mình. Làm thế nào để các món ăn nhẹ mang lại những ấn tượng tốt cho các khách mời? Món ăn nào sẽ khiến các thực khách ở mọi lứa tuổi đều yêu thích? Nếu bạn đang tìm kiếm các món khai vị kiểu Âu mới lạ bên cạnh các món ăn quen thuộc như súp, gỏi hay salad, hãy cùng tìm hiểu thêm về các món bánh mặn hấp dẫn trong thực đơn tiệc cưới của Gala Center nhé!

Vì sao cần có các món khai vị đầu giờ?

Khi lựa chọn thực đơn cho tiệc cưới của mình, các cặp đôi cần lưu ý đừng quá chú trọng vào các món chính mà bỏ qua các món ăn khai vị bởi đây sẽ là sự khởi đầu giúp buổi tiệc thêm phần thành công. Khi lựa chọn khai vị, hãy luôn ưu tiên những món ăn nhẹ nhàng, dễ chế biến và thưởng thức. Các món ăn này có tác dụng chính là kích thích quá trình trao đổi dịch dạ dày, giúp kích thích vị giác cho các khách mời. Đặc biệt đối với các lễ cưới có thời gian làm lễ kéo dài, món khai vị sẽ giúp thực khách không cảm thấy quá đói và sẽ là bước đệm tốt trước khi bắt đầu dùng tiệc bằng các món chính nhiều đạm và giàu dinh dưỡng.

Các món bánh mặn khai vị đầu giờ tại Gala Center

Bánh Pate Chaud 

Pate Chaud là một loại bánh mặn quen thuộc với lớp vỏ được cấu tạo từ nhiều lớp bánh đan xen. Các lớp bánh này sẽ được làm từ bột mì và bơ. Sau khi nướng với nhiệt độ thích hợp sẽ tạo nên vẻ ngoài vàng óng hấp dẫn cùng hương thơm đặc trưng. 

Bánh Pate Chaud mang hương vị phù hợp với nhiều đối tượng thực khách

Bánh Pate Chaud mang hương vị phù hợp với nhiều đối tượng thực khách

Trong tiếng Pháp, Pate là từ để chỉ nhân bánh bởi bên trong nhân sẽ được làm từ các loại nguyên liệu quen thuộc như pate, thịt lợn kết hợp thêm với mộc nhĩ và hành tây. Còn từ Chaud có nghĩa là nóng. Vì vậy khi thưởng thức bánh Pateso vừa được nướng xong, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn, xốp từ lớp vỏ ngoài cùng hương vị pate và thịt hoà quyện đậm đà khó cưỡng. Còn lớp vỏ pastry bên ngoài mang đậm phong cách ẩm thực Pháp nhưng hương vị bên trong sẽ làm bạn ngạc nhiên bởi sự mộc mạc quen thuộc của món ăn Việt Nam. 

Bánh sừng trâu nhân thịt nguội

Bánh sừng trâu hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là Croissant (Croa – xăng), một loại bánh nổi tiếng tại Pháp. Tuy nhiên, bất ngờ thay khi món bánh này lại có nguồn gốc từ nước Áo. Bánh Croissant được thưởng thức “đúng điệu” là khi cắn vào phải cảm nhận được sự giòn, xốp, cùng những lớp bánh mỏng đan xen nhau khi xé mở bánh. 

Không phải ngẫu nhiên khi món bánh này trở thành một trong những món ăn quen thuộc trong các bữa sáng của người Pháp. Với vị ngọt nhẹ từ lớp bột mì, bơ, sữa cùng sự xốp mềm được tạo thành từ men nở, bánh sừng trâu có thể kết hợp cùng với rất nhiều các nguyên liệu để tạo nên một món ăn hoàn chỉnh. Bạn có thể dùng kèm bánh với một ít bơ lạt, nhấm nháp thêm một ít cà phê hoặc sữa, hoặc bạn cũng có thể ăn kèm với các nguyên liệu có vị mặn như thịt xông khói. 

Bánh sừng trâu với lớp vỏ giòn xốp hòa quyện cùng nhân thịt nguội đậm đà

Bánh sừng trâu với lớp vỏ giòn xốp hòa quyện cùng nhân thịt nguội đậm đà

Tại Gala Center, để tạo nên hương vị mở màn cho tiệc cưới thật ấn tượng, bánh sừng trâu sẽ được dùng kèm với nhân thịt nguội. Khi cắn vào lớp vỏ, thực khách sẽ cảm nhận được độ xốp giòn vừa đủ, tiếp ngay sau đó là độ mặn từ thịt nguội giúp trung hòa vị giác, tạo nên một bản hoà tấu hương vị đầy hài hoà cho món khai vị của bạn.

Bánh nướng hải sản phô mai

Bánh nướng hải sản phô mai trong thực đơn tiệc cưới tại Gala Center sẽ là một bản biến tấu mới lạ của các loại bánh Tart trứng quen thuộc. Vẫn với lớp đế bánh Tart cookies nhưng phần nhân sẽ được thay đổi đa dạng hương vị hơn với lớp phô mai béo ngậy có độ mặn nhẹ kết hợp cùng hải sản tươi ngon.

Lớp phô mai ngậy béo cùng phần đế bánh giòn tạo nên hương vị độc đáo cho món tráng miệng

Lớp phô mai ngậy béo cùng phần đế bánh giòn tạo nên hương vị độc đáo cho món tráng miệng

Sự mềm ẩm của nhân bánh, vị tươi ngọt của hải sản kết hợp cùng phần đế có độ giòn nhẹ sẽ tạo nên tổng thể hài hoà cho món ăn. Với ngoại hình bắt mắt cùng hương vị thơm ngon khó cưỡng, đây chắc chắn sẽ là món khai vị làm hài lòng các thực khách ở mọi độ tuổi.

Bánh ngàn lớp nhân thịt nguội sốt mayonnaise

Vẫn với lớp vỏ pastry quen thuộc nhưng hương vị của món bánh lại một lần nữa đổi mới. Với lớp ngoài màu vàng óng ánh cùng các tầng hương vị được gói gọn trong phần nhân bánh, chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho người thưởng thức cả về phần nhìn lẫn phần vị. 

Bánh ngàn lớp nhân thịt nguội sốt mayonnaise sẽ là món khai vị hoàn hảo cho thực đơn tiệc cưới kiểu Âu

Bánh ngàn lớp nhân thịt nguội sốt mayonnaise sẽ là món khai vị hoàn hảo cho thực đơn tiệc cưới kiểu Âu

Đúng như tên gọi, bên trong nhân bánh là sự kết hợp giữa thịt nguội được cắt thành từng miếng vừa ăn kết hợp với sốt mayonnaise béo ngậy và một ít chua nhẹ, kích thích vị giác hoàn hảo cho các khách mời tham dự. Bánh sau khi nướng sẽ mang đậm hương vị từ bơ và bột bánh, cùng với một ít hương khói và sự giòn tan của thịt nguội, tạo nên một món khai vị bắt mắt nhưng không kém phần hấp dẫn.

Bánh cuộn xúc xích nướng

Bánh cuộn xúc xích nướng có vẻ ngoài gần giống với bánh ngàn lớp lớp nhân thịt nguội sốt mayonnaise. Tuy nhiên, loại bánh này sẽ có kích thước lớn hơn một chút và hương vị của nhân bánh chủ yếu đến từ xúc xích.

Lớp bánh vàng óng cùng nhân xúc xích nướng thơm ngon sẽ giúp kích thích vị giác cho các khách mời

Lớp bánh vàng óng cùng nhân xúc xích nướng thơm ngon sẽ giúp kích thích vị giác cho các khách mời

Với loại bánh này, khâu lựa chọn xúc xích cần phải cẩn thận và kỹ càng để giúp cho hương vị của bánh thăng hoa hơn. Xúc xích càng ngon, bánh sẽ càng có được sự thơm ngon. Với vẻ ngoài bắt mắt, hương vị lạ miệng nhưng vẫn hợp khẩu vị nhiều người, chắc chắn đây sẽ là món khai vị đáng cân nhắc trong thực đơn khai vị tại Gala Center.

Lưu ý khi lựa chọn bánh mặn làm món khai vị cho thực đơn tiệc cưới 

Bánh mặn tuy là món khai vị dễ thưởng thức nhưng các cặp đôi cũng cần lưu ý một số điểm sau đây để thực đơn tiệc cưới thêm trọn vẹn.

Lựa chọn món ăn dễ thưởng thức

Đối với món khai vị, hãy cân nhắc đưa ra những lựa chọn thật sự phù hợp vì khách mời sẽ không muốn mất quá nhiều thời gian để thưởng thức hay vì món ăn được chế biến quá lâu. Thay vào đó, hãy chú trọng vào hương vị của món ăn bởi đây sẽ phần quan trọng để kích thích vị giác khi thưởng thức các món ăn chính. Ngoài ra, việc lựa chọn một món khai vị có thời gian thưởng thức vừa đủ cũng giúp khách mời cảm thấy ngon miệng và có đủ thời gian cho các món chính tiếp theo, tránh làm ảnh hưởng đến thời gian dùng tiệc mà bạn đã đặt ra.

Xem xét khẩu phần hợp lý

Các cặp đôi cô dâu chú rể luôn mong muốn mang đến những món ăn mới lạ và thường thể hiện sự quan tâm đến các khách mời thông qua những khẩu phần ăn đầy ắp. Tuy nhiên, nếu lựa chọn bánh mặn, các cặp đôi cần xem xét cẩn thận để tránh mắc các sai lầm khi lựa chọn thực đơn cưới. Bạn cần lưu ý đến khẩu phần món ăn bởi các loại bánh chủ yếu được chế biến từ tinh bột và bơ sữa, vì vậy dễ gây no và khiến khách mời không còn nhiều hứng thú với những món ăn chính. Thay vào đó, hãy cân nhắc lựa chọn các món khai vị với khẩu phần ăn phù hợp. Điều này sẽ giúp thực khách cảm nhận được sự tinh tế của món khai vị cũng như có thể tiếp tục thưởng thức các món chính của bữa tiệc.

Lựa chọn bánh có hương vị phù hợp 

Khi lựa chọn các món bánh mặn, đặc biệt là đối với các món bánh Âu, hãy cân nhắc đến khẩu vị của các khách mời trước tiên. Chẳng hạn nếu khách mời của bạn là những người lớn tuổi, hãy lựa chọn món bánh có lớp vỏ mềm xốp và phần nhân được chế biến với hương vị thuần Việt hơn.

Ngoài ra, hãy xem xét đến các món chính liền ngay sau đó để lựa chọn loại bánh có hương vị phù hợp. Nếu tiếp theo là những món chính nhiều đạm và dầu mỡ, hãy chọn các món bánh mặn nhẹ nhàng, có hương vị không quá béo để tránh gây ngấy khi thưởng thức.

Chú ý về độ bắt mắt của bánh 

Không chỉ phải chú ý về hương vị, mà đối với các món khai vị chuẩn Âu, tiêu chuẩn cho việc trang trí cũng rất cao. Các cặp cô dâu chú rể khi lựa chọn bánh mặn làm món khai vị hãy chú ý đến cả trang trí cũng như vẻ ngoài của bánh. Cần phải yêu cầu phía tổ chức tiệc cưới làm thế nào để bánh giữ được lớp vỏ ngoài hoàn chỉnh, đẹp mắt, đồng thời bạn nên lựa chọn vật đựng và dụng cụ ăn phù hợp. Điều này sẽ giúp gây ấn tượng với các thực khách ngay từ những món đầu tiên và nâng tầm thực đơn tiệc cưới của bạn trong nháy mắt.

Xem thêm: Nghệ thuật trang trí món ăn cho thực đơn tiệc cưới kiểu Âu

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các loại bánh mặn theo phong cách Âu trong thực đơn tiệc cưới tại Gala Center. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có thể những gợi ý hay ho cho thực đơn khai vị cho lễ cưới của mình. 

Messenger logo