Tại sao bạn cần có một Wedding Planner khi lựa chọn dịch vụ tiệc cưới cho hôn lễ?

Tại sao bạn cần có một Wedding Planner khi lựa chọn dịch vụ tiệc cưới cho hôn lễ?

Wedding Planner là thuật ngữ xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam vào đầu những năm 2007. Và sau hơn 10 năm, wedding planner đã được biết đến nhiều hơn và đang dần trở thành ngành nghề thu hút đông đảo các bạn trẻ có đam mê sáng tạo và lãng mạn, bởi mọi người hay gọi Wedding Planner là người vẽ nên hạnh phúc cho các cặp đôi trong ngày cưới. Chính vì vậy, dịch vụ tiệc cưới Gala Center sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về một wedding planner trong bài viết dưới đây cũng như chia sẻ những nội dung về đội ngũ lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp.

Thế nào là wedding planner – người lên kế hoạch đám cưới?

Wedding planner có thể là một cá nhân riêng lẻ hoặc là một đội ngũ lập kế hoạch và tư vấn dịch vụ tiệc cưới chuyên nghiệp. Và một Wedding planner cũng có thể hoạt động theo mô hình công ty với những sản phẩm dịch vụ tiệc cưới trọn gói hoặc dịch vụ đi kèm. Tuy vậy, công việc này không hề đơn giản, nó đòi hỏi một người hoặc một tổ chức phải thực sự phải có nền tảng kiến thức rộng, phải am hiểu từ phong tục đến các quy trình để tạo nên một lễ cưới hỏi đúng chuẩn. Những kỹ năng cơ bản của một wedding planner thường bao gồm:

  • Kỹ năng quản lý thời gian
  • Kỹ năng phân bổ nguồn nhân lực
  • Khả năng xử lý tình huống. 

Bên cạnh đó, một wedding planner cũng cần có nhiều mối quan hệ với các đơn vị liên quan, đặc biệt là những địa điểm cung cấp dịch vụ cưới hay nhà hàng tiệc cưới để có thể liên hệ đặt lịch nhanh nhất, thậm chí là ưu tiên dành lấy những ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.

Wedding planner hỗ trợ lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới chi tiết

Wedding planner hỗ trợ lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới chi tiết

Những lợi ích khi sở hữu một Wedding Planner cho đám cưới

Sẽ thật tuyệt khi có một người hoặc một đội nhóm hỗ trợ bạn từ A đến Z trong suốt khoảng thời gian tổ chức tiệc cưới. Công việc của một wedding planner cũng còn tùy thuộc vào danh sách đầu việc mà cô dâu chú rể mong muốn họ tư vấn hoặc dựa theo kế hoạch chi tiết. Và bên dưới đây sẽ là 8 lý do vì sao bạn nên có một Wedding Planner cho hôn lễ của mình.

Tư vấn và định hướng phong cách tiệc cưới

Trước tiên, wedding planner sẽ hỏi về những mong muốn của bạn đối với hôn lễ này và câu chuyện tình yêu của hai bạn. Bởi đây sẽ những nguồn cảm hứng tuyệt vời để họ có thể lên ý tưởng cho tiệc cưới để buổi lễ được trọn vẹn và truyền tải câu chuyện tình yêu một cách thành công và chân thật. Một wedding planner sẽ giúp bạn định hướng phong cách cũng như lên ý tưởng chi tiết trang trí mọi thứ sao cho phù hợp nhất.

Không những thế, là một chuyên gia trong ngành, Wedding Planner hiểu rõ được tính chất cũng như đặc điểm của nơi mà diễn ra lễ cưới, từ tiệc ngoài trời như biển, khu rừng, thung lũng … cho đến những trung tâm tiệc cưới uy tín. Sau đó, họ sẽ tư vấn cho bạn liệu với những mong muốn đó thì địa điểm nào sẽ là nơi phù hợp nhất. Vậy nên, bạn sẽ không phải tốn công tìm hiểu cũng như mất nhiều thời gian trong việc lựa chọn nơi tổ chức.

Wedding Planner sẽ giúp bạn hiện thực hóa những ý tưởng tuyệt vời cho hôn lễ

Wedding Planner sẽ giúp bạn hiện thực hóa những ý tưởng tuyệt vời cho hôn lễ

Đưa ra những lựa chọn phù hợp với ngân sách

Với những kinh nghiệm tổ chức sự kiện tiệc cưới sẵn có, chắc chắn một Wedding planner sẽ đưa ra những lời khuyên chất lượng cũng như tư vấn cho bạn những lựa chọn tốt nhất. Họ là những người hiểu rõ về chi phí, chất lượng dịch vụ, chất lượng chăm sóc khách hàng của rất nhiều đơn vị khác nhau, thậm chí là có thể nêu được những ưu và nhược điểm của từng lựa chọn. Thế nên, thay vì bạn phải mất khá nhiều thời gian để tự mình nghiên cứu và phân vân về những lựa chọn của bản thân thì giờ đây đã có wedding planner – một đội nhóm sẵn sàng tư vấn cho bạn những lựa chọn phù hợp và tối ưu nhất với mong muốn và ngân sách hiện tại của bạn.

Lên kế hoạch chi tiết cho buổi hôn lễ

Sau khi đã tiếp nhận được thông tin về mong muốn của bạn, các wedding planner sẽ dựa vào đó để thiết kế một bảng kế hoạch chuẩn bị chi tiết cho tiệc cưới của bạn, từ đó giúp cặp đôi có cái nhìn tổng quan hơn, dễ dàng hình dung được buổi lễ của mình sẽ diễn ra như thế nào. Thông thường, việc thuê một wedding planner cần được diễn ra vài tháng hoặc nửa năm trước ngày diễn ra hôn lễ. Bởi vì, để đám cưới được diễn ra một cách hoàn hảo và trọn vẹn nhất thì quá trình chuẩn bị phải tiêu tốn khá nhiều thời gian cũng như công sức từ việc chọn thời gian, địa điểm, điều kiện thuận lợi, tìm đối tác, bắt tay vào thực hiện … cho đến kiểm tra và điều chỉnh mọi thứ sao cho thật hoàn hảo.

Lập bảng kế hoạch chi tiết và rõ ràng cho từng khâu trong buổi lễ

Lập bảng kế hoạch chi tiết và rõ ràng cho từng khâu trong buổi lễ

Lên ý tưởng về hình ảnh đám cưới – bố cục buổi tiệc

Trong một buổi tiệc trọng đại như hôn lễ thì tất cả các khâu đều cần có sự chỉn chu, kỹ lưỡng về mọi mặt. Đặc biệt là phần hình ảnh cho lễ cưới phải được trau chuốt hơn cả, từ bàn ghế, hoa tươi, phông nền … tất cả đều phải được thiết kế theo một bố cục hợp lý để toát lên được vẻ đẹp cũng như câu chuyện mà cô dâu chú rể mong muốn truyền tải. Đương nhiên, sẽ rất khó khăn và tốn kém hơn nếu các cặp đôi tự mình lo liệu hết tất cả, vậy thì lựa chọn một wedding planner vào thời điểm này sẽ giúp bạn giải quyết và đem đến một kết quả mỹ mãn nhất.

Xem xét từng chi tiết nhỏ để bố cục hình ảnh được đẹp nhất

Xem xét từng chi tiết nhỏ để bố cục hình ảnh được đẹp nhất

Hiện thực hóa ý tưởng và kế hoạch đã lập ra

Tiếp theo, sau khi đã chốt được ý tưởng và vẽ nó ra giấy một cách cụ thể thì wedding planner sẽ bắt tay vào triển khai và thực hiện. Cô dâu chú rể không phải lo lắng bởi họ sẽ giúp bạn quản lý và chuẩn bị từ những bước đầu tiên cho đến cuối cùng, cũng như sẽ trực tiếp hướng dẫn và điều phối nhân sự hoàn thành những đề mục có trong kế hoạch. Thông thường, nếu là một dịch vụ tiệc cưới trọn gói, các wedding planner sẽ có một đội ngũ ekip hùng hậu và chuyên nghiệp, họ sẽ phụ trách và lo liệu mọi vấn đề. Vậy nên đôi tân lang tân nương có thể hoàn toàn yên tâm giao phó mọi việc.

Wedding Planner sẽ triển khai những bước trong kế hoạch

Wedding Planner sẽ triển khai những bước trong kế hoạch

Theo dõi và kiểm tra tiến độ hoàn thành của từng khâu

Vào trước ngày diễn ra hôn lễ, cô dâu chú rể chắc chắn sẽ phải tất bật với nhiều việc khác nhau như lựa chọn trang phục, lên danh sách khách mời, chọn lựa thực đơn tiệc cưới … và do đó, việc bỏ sót hay mắc lỗi là chuyện khó lòng tránh khỏi. Tuy nhiên khi bạn thuê một wedding planner thì họ sẽ hỗ trợ, theo dõi sát sao từng chi tiết, đồng thời cũng sẽ đốc thúc các đơn vị tổ chức tiệc cưới để buổi lễ quan trọng của bạn được diễn ra trọn vẹn và mỹ mãn nhất.

Như đã đề cập bên trên, một wedding planner sẽ đảm nhiệm việc quản lý toàn bộ các khâu chuẩn bị cho tiệc cưới của bạn, thế nên việc của họ cũng sẽ bao gồm cả giám sát, kiểm tra tiến độ và đánh giá kết quả của từng hạng mục trong kế hoạch. Họ sẽ liên tục theo dõi xem kết quả có được như mong đợi hay không và có những điều chỉnh phù hợp đến khi đạt được sự hoàn hảo nhất định. 

Wedding Planner sẽ triển khai những bước trong kế hoạch

Theo dõi và kiểm tra thành quả

Hỗ trợ điều phối chương trình tiệc cưới diễn ra nhịp nhàng

Có thể nói, wedding planner không chỉ là người chuẩn bị, lên kế hoạch cho tiệc cưới, mà họ còn là người quản lý, biết cách điều phối chương trình sao cho mượt mà và thành công nhất. Họ sẽ đảm bảo cho mọi hoạt động trong kịch bản được diễn ra đúng giờ, từ thời điểm đón khách cho đến lúc kết thúc buổi tiệc, kể cả các khâu như lựa chọn nhạc cho tiệc cưới, thời điểm cô dâu xuất hiện, hướng dẫn MC chương trình về thời điểm để bắt đầu các tiết mục văn nghệ … hay các trò chơi vui vẻ trong tiệc cưới cũng đều được chuẩn bị chu toàn.

Là hậu phương vững chắc cho cặp đôi trong suốt quá trình thực hiện 

Wedding planner sẽ hỗ trợ bạn bất cứ việc gì nằm trong khả năng của họ, vì thế việc của hai bạn đó là tận hưởng những phút giây quý giá nhất đời mình, nghỉ ngơi, thư giãn cùng những người thân, bạn bè một cách thoải mái nhất mà không phải lo nghĩ về điều gì. Và đương nhiên, wedding planner sẽ không tự mình sắp xếp mọi công việc mà còn sẽ phụ thuộc vào mong muốn của gia chủ. Vậy nên, Planner không chỉ là một đơn vị cung cấp dịch vụ tiệc cưới mà bạn còn có thể xem họ như một trợ lý, một trợ thủ đắc lực cho việc tổ chức buổi lễ quan trọng này. Tóm lại, toàn bộ chi phí bạn bỏ ra cho một dịch vụ tiệc cưới trọn gói cũng như một wedding planner để mang đến trải nghiệm có một không hai này là hoàn toàn xứng đáng.

Xem thêm: Những lý do bạn nên lựa chọn dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói cho ngày vui 

Wedding planner hậu phương vững chắc cho bạn trong hôn lễ

Wedding planner hậu phương vững chắc cho bạn trong hôn lễ

Tạm kết

Như vậy, bài viết bên trên đã cung cấp các thông tin cần thiết về wedding planner cùng những lợi ích khi cặp đôi khi thuê người lập kế hoạch hôn lễ. Hy vọng những chia sẻ của nhà hàng Gala Center sẽ thật sự hữu ích, giúp bạn có tìm được người đồng hành đáng tin cậy trong lễ cưới và có được một ngày vui tràn đầy hạnh phúc.