tổ chức tiệc cưới

Tổ chức tiệc cưới hậu Covid – đâu là điều cần lưu ý

Chắc hẳn không ít các cặp đôi đã tạm gác chuyện cưới xin của mình khi trải qua những đợt dịch Covid vừa qua. Và mong muốn được tổ chức tiệc cưới luôn thôi thúc các cặp đôi. Tuy nhiên, dù dịch bệnh có giảm bớt thì ở thời điểm này bất kỳ hoạt động tập trung đông người đều cần phải cẩn trọng. Đối với những cô dâu, chú rể muốn có một đám cưới thật long trọng và trọn vẹn cần chú ý điều gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Xem xét về quy mô tổ chức của đám cưới

Dù là lúc chưa có dịch bệnh hoặc hậu Covid thì quy mô đám cưới, nói rõ hơn là số lượng khách mời là yếu tố luôn được quan tâm. Ở thời điểm nhạy cảm khi mà vẫn tồn tại nguy cơ tiềm ẩn trong xã hội thì một sự kiện tập trung đông người như tiệc cưới cần được xem xét. Vì thế, thay vì bạn dự định mời số lượng khách tham dự như bình thường thì hãy giảm một nửa để đảm bảo an toàn cho mọi người. Mặt khác, số lượng khách mời giảm xuống cũng đồng nghĩa với việc gia tăng khoảng cách giữa các khách mời với nhau, không quá đông đúc và tiếp xúc nhiều. 

Quy mô bữa tiệc cần phù hợp với danh sách khách mời và thực tế

Quy mô bữa tiệc cần phù hợp với danh sách khách mời và thực tế

Hơn nữa, các khách mời cũng có tâm lý “sợ hãi” và e dè khi đến các nơi đông người, nên đôi khi số lượng người tham dự sẽ không đến đông đủ như bạn dự định.

Qua đây, bạn cần lên danh sách các khách mời “chắc chắn” tham gia để giúp tránh lãng phí tiền bạc cũng như mang lại một không gian thật sự thoải mái và an toàn trong buổi tiệc. 

2. Cắt giảm bớt những thủ tục không quá cần thiết

Một buổi tiệc thường diễn ra bao gồm nhiều thủ tục, tiết mục khác nhau. Tuy nhiên, ở trường hợp lần này, bên cạnh việc thu hẹp quy mô khách mời thì cắt giảm những thủ tục không quá cần thiết cũng là một phương án hợp lý. Một quy trình của đám cưới truyền thống thường có lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi, rước dâu, tiệc mừng (thành hôn) và lại mặt. Trong buổi tiệc thì gồm giới thiệu, ăn uống, văn nghệ. Để tối ưu ngân sách, hai bạn có thể bàn bạc với hai gia đình để đơn giản hóa các việc trong nghi thức lễ, và trao đổi với bên nhà hàng tiệc cưới trong kịch bản tiệc cưới. Làm tất cả mọi thứ thật đơn giản và ngắn gọn càng tốt. Nếu kéo dài như bình thường có lẽ sẽ gia tăng nguy cơ lây nhiễm giữa khách mời. 

3. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp

Đám cưới là sự kiện mang lại niềm hạnh phúc cho mọi người vì ngày chung vui của đôi bạn trẻ. Ngoài ra đây cũng dịp gặp gỡ, hỏi han giữa bạn bè, người thân sau một khoảng thời gian không gặp nhau. Do đó, chúng ta thường bắt gặp những cử chỉ ôm, hôn, bắt tay khi bước đến tham dự ngày vui này. Nhưng những hành động cần được hạn chế và tránh tối đa trong lúc này bởi nguy cơ là rất cao. Để tuân theo những cảnh báo của Bộ y tế trong việc phòng chống dịch bệnh nên lưu ý cần được mọi người tuân thủ. Thay vì hành động yêu thương như thế thì cô dâu, chú rể chỉ cần nở nụ cười thật tươi với khách mời của mình như một lời cảm ơn vì đã tới dự. 

Hạn chế các cử chỉ thân mật khi tiếp xúc với nhau

Hạn chế các cử chỉ thân mật khi tiếp xúc với nhau

4. Thiết kế không gian rộng rãi, thoáng mát

Bên cạnh sự chuẩn bị, lưu ý cho cô dâu chú rể thì sự an toàn trong địa điểm tổ chức tiệc cưới cũng rất quan trọng. Một nơi tổ chức đẹp, sang trọng đi kèm đảm bảo chất lượng phòng dịch thì càng tốt hơn nhiều. Vì thế, cặp đôi cần chọn lựa kỹ lưỡng nơi tổ chức ngày vui của mình. Dù bạn dự định tổ chức ngoài trời hay trong nhà như một nhà hàng tiệc cưới thì nơi đó cần có không gian rộng rãi, thoáng đãng và đảm bảo được tiêu chí như Bộ Y tế đã đề ra. 

Không gian nơi tổ chức tiệc cưới cần rộng rãi, thoáng đãng

Không gian nơi tổ chức tiệc cưới cần rộng rãi, thoáng đãng

Nhân viên đảm bảo sức khỏe, khuôn viên và sảnh tiệc luôn được phun khử khuẩn, bàn ghế cần được sắp xếp hợp lý, không được khách mời ngồi quá gần nhau. Trang bị dụng cụ khử khuẩn cho khách mời cũng không thể thiếu: nước rửa tay, cồn sát khuẩn hoặc khẩu trang,… Việc làm này sẽ giúp đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mọi người đến tham dự đám cưới của bạn.

Như vậy, trước khi hai bạn quyết định chọn địa điểm nào cho ngày trọng đại của mình thì cần tham khảo hoặc nhờ đến sự tư vấn trực tiếp từ cơ sở, dịch vụ đó. Nếu họ đáp ứng đủ yêu cầu hãy cân nhắc đến sự lựa chọn này nhé!

5. Đề xuất bảo lưu hợp đồng

Trong thời điểm nhạy cảm này khó có thể nói trước điều gì sẽ xảy ra với tiệc cưới của bạn. Có thể hôm nay bạn chuẩn bị ngày vui thật tươm tất, chu đáo nhưng hôm sau dịch bệnh lại quay trở lại bất ngờ và bữa tiệc lại một lần nữa phải tạm hoãn. Do đó, khi hai bạn thảo luận hợp đồng với nơi tổ chức về ngày cưới hãy hỏi rõ về vấn đề này. Nếu có lý do bất khả kháng xảy ra thì có được phép dời ngày vui lại không, và nếu có liệu có phải đền bù hoặc thanh toán phụ phí gì không. Nhiều nhà hàng tiệc cưới tỏ ra rất thông cảm cho các cặp đôi nên sẵn sàng bảo lưu mà không thu thêm phí, nhưng một số khác lại không. Hai bạn cần mạnh dạn trao đổi để tránh xảy ra xích mích về sau nếu điều đó diễn ra với bạn.

Bảo lưu/ gia hạn hợp đồng là điều nên có

Bảo lưu/ gia hạn hợp đồng là điều nên có vào lúc này

Tổ chức tiệc cưới hậu Covid thật không dễ dàng chút nào khi phải lo toan đủ mọi chuyện. Hy vọng một số lưu ý mà chúng tôi vừa đúc kết sẽ giúp hai bạn đỡ đi một phần gánh nặng cũng như mang lại sự an tâm cho ngày cưới của bạn. Chúc bạn và người vợ/ chồng tương lai sẽ có được một bữa tiệc thật trọn vẹn. Nếu bạn nhu cầu, liên hệ ngay với Gala Center để được tư vấn và hỗ trợ  về địa điểm tổ chức tiệc cưới hoàn hảo nhé!