tổ chức tiệc độc thân

8+ TIPs tổ chức tiệc độc thân đáng nhớ nhất

Thời gian gần đây, giới trẻ, đặc biệt là những cặp đôi trẻ sắp cưới hào hứng với xu hướng tổ chức tiệc độc thân – một văn hoá xuất phát từ phương Tây. Buổi tiệc này được tổ chức nhằm đánh dấu cột mốc tuổi trẻ. Cũng là lúc chia tay khoảng thời gian tự do, tự tại, sẵn sàng bước vào một hành trình mới cùng với người bạn đời. Hãy cùng Gala Center tìm hiểu 8 bí quyết giúp cho cô dâu và chú rể lên kế hoạch tổ chức tiệc độc thân một cách dễ dàng.

1. Khi nào nên tổ chức tiệc độc thân? 

Theo truyền thông phương Tây, tiệc độc thân sẽ được diễn ra khoảng vài tháng hoặc vài tuần trước đám cưới, nhưng cũng có thể được tổ chức vào đêm trước ngày cưới. Tuy nhiên, quy tắc này không không phù hợp để áp dụng tại Việt Nam. Bởi vì cô dâu và chú rể phải dậy từ rất sớm để chuẩn bị các nghi thức cưới hỏi như: Lễ Gia Tiên, Lễ Rước Dâu,… Nếu tham gia tiệc tùng vào đêm trước sẽ khó đảm bảo được sức khỏe cho những sự kiện của ngày hôm sau. 

tiệc độc thân

Tiệc độc thân được tổ chức trước ngày tổ chức tiệc cưới

Ngoài ra, nếu tổ chức tiệc độc thân quá cận và sát với lễ chính, các cặp đôi dễ bị choáng ngợp trước khối lượng công việc phải chuẩn bị. Vì vừa phải chu toàn cho buổi lễ chính thức, vừa phải sắp xếp cho tiệc độc thân. Chính vì thế, nếu các cặp đôi muốn tổ chức tiệc độc thân thì nên có kế hoạch rõ ràng và hợp lý. Hơn nữa, không tổ chức tiệc quá gần cũng không quá xa vì sẽ làm cho cảm giác hứng thú, phấn khích dành cho buổi tiệc sẽ bị giảm xuống.

2. Ai sẽ là người tổ chức?

Bất kỳ ai cũng đều có thể tổ chức buổi tiệc này, có thể là gia đình hoặc bạn bè 2 bên. Tuy nhiên, tại Việt Nam, văn hoá tổ chức tiệc độc thân còn khá mới mẻ. Do đó xu hướng này được giới trẻ hưởng ứng là chủ yếu nên bạn bè của cô dâu và chú rể sẽ tự lên kế hoạch và chuẩn bị. Hoặc nếu bạn bè cô dâu, chú rể muốn tạo bất ngờ cho cặp đôi. 

tổ chức tiệc cưới, tiệc độc thân

Tiệc độc thân có thể được tổ chức bởi phụ dâu hoặc phụ rể 

Một lời khuyên hữu ích cho người tổ chức là hãy đảm bảo rằng bạn có sự bàn bạc với những người tham dự để xác nhận số lượng tham gia và tài chính đóng góp của mỗi người. Trong trường hợp, đôi uyên ương là người đứng ra tổ chức thì sự xác nhận của những người tham gia sẽ giúp họ thuận tiện cho việc chọn địa điểm tổ chức. 

>>> Xem thêm tại: Chi tiết các tips chuẩn bị các lễ quan trọng đám cưới 

3. Ai sẽ được mời trong tiệc độc thân?

Tiệc độc thân là một buổi tiệc cực kỳ riêng tư và thân mật nên chắc hẳn những người bạn thật sự thân thiết với cô dâu/ chú rể sẽ được mời tham dự. Đặc biệt hơn, đôi uyên ương sẽ không được có mặt trong của buổi tiệc của nhau.

Hiểu đơn giản hơn là tiệc độc thân của cô dâu thì chú rể không được tham gia và ngược lại. Điều này sẽ giúp mọi người thoải mái trò chuyện, tâm sự hoặc có thể tổ chức các trò chơi độc lạ trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân với nhiều điều phải lo toan, suy nghĩ. Ngoài ra, người tham dự phải giữ bí mật hoàn toàn những chuyện diễn ra trong buổi tiệc, không được kể cho bất kỳ ai nghe. 

Bạn bè thân thiết của cả cô dâu và chú rể sẽ được mời tham gia

Bạn bè thân thiết của cả cô dâu và chú rể sẽ được mời tham gia 

4. Tổ chức tiệc độc thân như thế nào?

Có thể là một buổi tiệc ngủ giữa các cô gái/ chàng trai, cùng xem phim, ăn đêm, trò chuyện hay chơi game. Hoặc cũng có thể là những chuyến đi ngắn, picnic tại các địa điểm tại địa phương để đảm bảo sức khỏe cho cặp đôi.

Hãy tìm hiểu rõ phong cách và sở thích của nhân vật chính nếu người tổ chức là hội bạn bè. Còn đối với cặp đôi, ngoài việc tổ chức theo ý muốn của mình, hai bạn nên xem xét nguồn tài chính để không vượt quá chi tiêu làm ảnh hưởng đến buổi tiệc chính. 

>>> Xem thêm: Tiệc cưới trọn gói tại nhà hàng Gala Center có những gì? 

Tiệc độc thân có thể tổ chức tại nhà hoặc địa điểm du lịch 

Tiệc độc thân có thể tổ chức tại nhà hoặc địa điểm du lịch 

5. Cần gửi lời mời tham dự tiệc độc thân như thế nào?

Ngày nay, công nghệ ngày càng phát triển, bạn không cần phải viết thiệp mời và đi phát cho từng người. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng email, tin nhắn, gọi điện,… Chỉ cần chắc chắn rằng thư mời được chuyển đến đầy đủ người tham gia và trước ngày tổ chức để khách mời có thể sắp xếp thời gian và công việc để đến chung vui.

6. Quà tặng cho cô dâu/ chú rể là gì?

Không giới hạn về mặt quà tặng, có thể có hoặc không vì buổi tiệc độc thân được tổ chức với mục đích cùng hội bạn thân thiết vui vẻ, tưng bừng, quà cưới sẽ dành cho buổi tiệc chính thức. Tuy nhiên, bạn có thể đóng góp để tạo nên buổi tiệc này. Chẳng hạn cùng nhau nấu ăn, trang trí, thiết kế các trò chơi,… giúp đôi uyên ương giảm bớt các công việc cần phải chuẩn bị. 

7. Dress Code có cần thiết cho buổi tiệc hay không?

Điều này tuỳ theo concepts tổ chức mà bạn có thể linh hoạt yêu cầu trang phục phù hợp. Chẳng hạn, một buổi tiệc ngủ không thể thiếu những bộ pijama dễ thương hay những chuyến đi sẽ thật thú vị nếu cả hội cùng mặc áo nhóm giống nhau.

dress code tiệc cưới

Dress Code sẽ giúp cho buổi tiệc trọn vẹn hơn nhưng không bắt buộc 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đáp ứng đúng trang phục. Chính vì vậy, hãy đặt ra những quy định chung, đơn giản, như: chọn một tông màu, kiểu dáng, hoạ tiết chung,… Điều này sẽ tránh trường hợp không đồng bộ, lạc quẻ, không làm buổi tiệc trở nên mất vui chỉ vì một lỗi nhỏ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những mẫu nail đẹp lung linh cho cô dâu và phụ dâu trong hôn lễ

8. Có cần chuẩn bị thiệp cảm ơn? 

Thiệp cảm ơn không mang tính chất bắt buộc. Vì chắc hẳn trong suốt quá trình buổi tiệc độc thân được diễn ra, cô dâu và chú rể đã có chia sẻ và gửi lời cảm ơn chân thành đến những người bạn thân thiết của mình.

quà cho tiệc độc thân

Một món quà nhỏ cho phụ dâu vào ngày tiệc độc thân

Nhưng nếu, cặp đôi cũng như những người tổ chức buổi tiệc có thời gian và muốn thể hiện lòng thành một cách sâu sắc nhất thì thiệp cảm ơn sẽ là món quà ý nghĩa. Bạn có thể sử dụng giấy ghi chú hoặc những tấm thiệp nhỏ và viết những lời chúc và cảm ơn vì họ đã đến dự. Bên cạnh đó, bạn có thể kèm thêm một món quà nhỏ ý nghĩa để tặng đến những người bạn của mình.

Tiệc cưới mẫu tại Trung tâm hội nghị & tiệc cưới Gala Center

Tổng kết

Có thể thấy, tiệc độc thân như một buổi lễ kỷ niệm đánh dấu hành trình tuổi trẻ của các cặp đôi và những người bạn thân thiết đã cùng họ gắn bó suốt một chặng đường thanh xuân nhiệt huyết. Mong rằng, những thông tin mà nhà hàng tiệc cưới Gala Center chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn có thể nhiều ý tưởng và tiết kiệm được thời gian trong quá trình lên kế hoạch tổ chức một buổi tiệc độc thân trọn vẹn. 

Xem thêm
>>> Khám phá các sảnh tiệc cưới đẹp, đa dạng phong cách tại Gala Center
>>> Những ý tưởng hay cho wedding concept (chủ đề tiệc cưới) của bạn