29/03/2023
Thực đơn tiệc cướiNạp “vitamin sea” với 5+ thực đơn nhà hàng tiệc cưới mang hơi thở biển xanh
Để có một đám cưới hoàn hảo, việc lựa chọn thực đơn nhà hàng tiệc cưới góp phần lớn cho sự thành công của bữa tiệc. Những món ăn mang hương vị của biển cả cùng nhiều chất dinh dưỡng được nhiều cặp đôi đưa vào thực đơn cưới của mình. Cùng tìm hiểu điểm đặc biệt của các món ăn hải sản nhé!
Tại sao nên đưa hải sản vào thực đơn nhà hàng tiệc cưới?
Hải sản là một trong các nguyên liệu tốt nhất để bổ sung chất béo omega-3. Có 2 loại axit béo chính trong hải sản là DHA và EPA. Đây đều là những chất béo lành mạnh tốt cho sức khỏe. Ngoài việc chứa nhiều dinh dưỡng, hải sản còn có mùi vị hấp dẫn, lôi cuốn.
Vì vậy, đưa hải sản vào thực đơn tiệc cưới không chỉ thể hiện sự quan tâm của đôi uyên ương với sức khỏe của khách mời mà còn mang đến một bữa ăn sang trọng, hấp dẫn khiến ai cũng phải trầm trồ. Trong đó, phải kể đến những lợi ích thần kì của hải sản dưới đây:
Hải sản mang lại nhiều chất dinh dưỡng hơn bạn nghĩ
Cải thiện thị lực
Hải sản, đặc biệt là các loại cá béo, chứa nhiều axit béo Omega-3. Vì vậy, nếu thường xuyên ăn các loại động vật có vỏ sẽ rất tốt cho thị lực của bạn. Tôm, cua giàu vitamin A giúp cải thiện thị lực cho mắt sáng và khỏe hơn.
Giữ làn da luôn tươi sáng và khỏe mạnh
Protein tự nhiên giúp làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ, đồng thời thúc đẩy quá trình sản xuất collagen trong cơ thể. Do đó, axit béo omega-3 có trong hải sản giúp duy trì sự trẻ trung của làn da. Bổ sung nhiều loại hải sản vào chế độ ăn uống của mình, bạn sẽ giữ được làn da sáng và khỏe mạnh.
Tốt cho người thiếu máu
Hải sản chứa nhiều sắt và kẽm, đây là những chất dinh dưỡng tốt cho việc điều trị các vấn đề xấu liên quan đến thiếu máu. Thường xuyên ăn hải sản giúp tăng lượng huyết sắc tố trong cơ thể. Ngoài ra, hải sản giàu kẽm giúp tóc khỏe và đẹp hơn.
Đưa các món hải sản hấp dẫn vào thực đơn nhà hàng tiệc cưới
Tạo sự phong phú cho thực đơn nhà hàng tiệc cưới
Giữa muôn vàn món ăn chứa đầy chất dinh dưỡng như heo, bò, gà,... Với cách chế biến đa dạng phong cách từ Á đến Âu. Khi đưa các món hải sản vào menu tiệc cưới, nó giúp các thực khách vừa cân bằng được vị giác vừa tạo sự phong phú cho thực đơn của mình, từ đó khách mời có thể thấy được sự tinh tế của cô dâu chú rể trong việc đãi khách mời.
Tăng tính sang trọng cho hôn lễ
Các loại hải sản như tôm hùm, bào ngư, hào,... Là những nguyên liệu đắt đỏ và chỉ có trong thực đơn cao cấp. Thế nên, đưa các món hải sản phải thực đơn sẽ góp phần làm tăng sự sang trọng lẫn cao cấp cho thực đơn của các cặp đôi.
Những lưu ý cần biết cách chọn và chế biến hải sản
Đối với hải sản tươi sống
Tôm: Nếu tôm tươi sẽ có vỏ tôm cứng và nhẵn, có màu xanh chứ không đỏ. Tôm ươn có màu sắc khá tối, có mùi hôi, đầu tôm hơi rụng và dễ rơi ra.
Ốc: Chọn ốc còn sống (dùng tay sờ nhẹ vào vỏ ốc, ốc sẽ đóng lại). Nếu ốc béo thì vảy ở gần mép ngoài vỏ, ngược lại ốc chết hoặc yếu thì vảy ăn sâu vào trong vỏ (đây là loại ốc có mùi hôi).
Cá: Chọn cá tươi ngon có thể dựa vào mắt cá lồi và trong suốt, giác mạc hồng hào, mang cá tươi, có màu đỏ hồng, bám chắc, không nhớt hay có mùi hôi, khó chịu. Vảy cá óng ánh, bám chắc vào thân cá, không có chất nhờn, không có mùi khó chịu, miệng cá khép kín. Thịt cá tươi chắc, dẻo, không để lại vân tay trên thịt cá.
Đối với các loại hải sản khô
Mực khô: Có hai loại mực thường thấy trên thị trường là mực dài và mực bầu. Mực khô ngon là con mực săn chắc, sạch bóng, thịt dày, có màu hồng tươi. Loại kém hơn thường có những đốm màu đỏ sẫm trên thân và lưng, hai bên thân có những đốm màu hồng.
Bào ngư khô: Loại ngon là loại còn nguyên con, khô, rắn chắc, có màu vàng nhạt hoặc hồng, gần như trong suốt và có mùi thơm nhẹ.
Cồi sò điệp khô: Được chế biến từ các loại sò điệp tươi như sò lông, sò lông, sò huyết... Sau khi nấu, vỏ được rửa sạch và phơi khô. Loại ngon có màu hơi vàng, trên bề mặt có những hạt nhỏ màu trắng, hạt không bị dập nát, không có tạp chất, thịt quả đặc, dày, căng, mùi đặc trưng, vị nhạt.
Hàu khô: Thịt hàu ngon phải săn chắc, không vụn, không có cát và vỏ bên ngoài, có màu vàng. Nếu thân nhỏ và gầy, hơi đỏ đen là kém chất lượng.
Hãy lựa chọn kỹ hải sản để mang đến hương vị hấp dẫn cho thực đơn nhà hàng tiệc cưới
Bảo quản và chế biến hải sản đúng cách
Sau khi mua về, hải sản như tôm và mực phải được bảo quản trong ngăn lạnh nhất của tủ lạnh nếu chưa chế biến ngay. Bạn có thể giữ chúng trong 1-2 ngày nếu để tủ đông. Đặc biệt, không nên cho các loại ốc, sò, hến đã buộc chặt miệng vào túi ni lông, vì chúng cũng cần thở.
Tốt nhất, các loại động vật có vỏ này nên được bảo quản trong túi vải sạch thấm nước và không cần cho vào tủ lạnh. Trước khi xử lý, vớt hết những con đã chết, rửa hải sản thật kỹ dưới vòi nước sạch.
Đến với Gala Center, bạn sẽ được chiêm ngưỡng tay nghề đến từ các đầu bếp có chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Từ đó các thực khách được an tâm hơn về cách bảo quản lẫn chế biến của các nguyên liệu.
Nên chọn nơi có nguồn hải sản tươi để có được món ngon cho khách mời
Khi rã đông hải sản, nếu cần dùng nhanh, bạn có thể tráng dưới vòi nước lạnh hoặc cho vào lò vi sóng. Không nên rã đông hải sản bằng cách ngâm trong nước nóng hoặc để ở nhiệt độ phòng để tránh nhiễm vi khuẩn. Hải sản đông lạnh cần thời gian rã đông lâu để đảm bảo hương vị và dinh dưỡng.
>>> Xem thêm: Cần nắm những điều gì trước khi đưa món ăn vào thực đơn nhà hàng tiệc cưới?Đưa các món ngon từ biển vào thực đơn nhà hàng tiệc cưới
Cá Chẽm Chiên Giòn Sốt Xí Muội Sốt Chua Ngọt
Cá chẽm sốt chua ngọt ăn với cơm trắng nóng hổi và chấm với nước mắm chua ngọt thần thánh là ngon nhất. Thịt cá thơm, béo, lớp da được chiên vàng giòn nhưng bên trong vẫn ẩm, mềm và tan trong miệng. Nước chấm vừa chua ngọt, thêm chút chua chua từ nước cốt me thường rất đậm đà.
Cá chẽm chua ngọt thơm ngon đậm vị trong thực đơn nhà hàng tiệc cưới Gala Center
Gỏi Mực Nướng Chanh Dây
Mực được nướng chín tới trên bếp than và cắt sợi trộn với sả chẻ sợi chiên vàng. Sử dụng thêm các nguyên liệu từ rau củ tạo cảm giác thanh mát, không gây ngấy, giúp khẩu vị của cả nhà ngon miệng hơn rất nhiều.
Gỏi mực sốt chanh dây
Thực đơn nhà hàng tiệc cưới hấp dẫn với Tôm Sú Hấp Bia
Tôm sú hấp bia là món ăn thơm ngon, hấp dẫn thường xuất hiện trong các bữa tiệc hay bữa cơm gia đình hàng ngày. Món ăn này chế biến rất nhanh, chỉ mất khoảng 10 phút.
Tôm hấp bia có vị ngọt tự nhiên hấp dẫn hòa quyện với hương bia và sả. Tôm sú hấp bia với vị ngọt của thịt tôm săn chắc quyện với mùi thơm của bia dịu nhẹ chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất khi chấm với muối tiêu chanh. Ăn kèm với xà lách, cà chua và rau xanh là tuyệt cú mèo luôn!
Ngọt của tôm hòa với vị thơm của bia
Lẩu Sa Tế Hải Sản
Một số bạn thường nhầm lẫn lẩu sa tế với lẩu Thái, lẩu chua cay. Tuy cùng một loại cay nhưng lại rất khác: Lẩu Thái chua chua cay nồng với vị đặc trưng của sả, lá chanh. Lẩu chua cay thì nhẹ hơn, ít cay hơn.
Còn lẩu sa tế là lẩu ngọt chứ không phải lẩu chua, có vị sa tế đặc trưng. Nước lẩu sa tế có màu cam nổi bật và mùi thơm nồng nàn của sả, hành phi, để lại ấn tượng cho thực khách. Khi vừa chạm môi, ta cảm nhận ngay vị chua của me, đậm đà của sườn heo và vị ngọt thanh của đường phèn, củ kiệu.
Nước dùng đậm đà cho ngày cưới thêm mặn nồng
Súp Vi Cá Thịt Cua cho thực đơn nhà hàng tiệc cưới sang trọng
Súp vi cá là món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Bổ cơ thể và chữa một số bệnh, tốt cho xương và mắt, phục hồi tế bào,... Súp vi cá thịt cua nấu chung với nấm hương, cà rốt và lòng trắng trứng gà, tất cả hòa quyện và tạo ra món Súp vi cá thịt cua nóng ấm thơm ngon ngây ngất.
Một món ăn đầy bổ dưỡng
Cá Hồi Phi Lê Nướng Sốt Salsa
Món cá hồi nướng salsa mang lại nhiều tầng hương vị và cực kì tốt cho sức khỏe. Cá hồi mềm xốp kết hợp với sốt salsa bơ tan chảy trong miệng bùng lên hương vị độc đáo lạ miệng.
Cá hồi nướng sốt salsa
Gợi ý 4+ mẫu menu nhà hàng tiệc cưới với các món từ hải sản sang trọng từ Gala Center
Thực đơn nhà hàng tiệc cưới mẫu số 1
- Bánh Mặn Đầu Giờ
- Khai Vị 2 Món: Tôm Sú Chiên Giòn Sốt Cocktail, Ba Rọi Xông Khói Cuộn Tôm Sú Đút Lò
- Súp Vi Cá Thịt Cua
- Cá Hồi Phi Lê Nướng Sốt Salsa
- Hải Sản Xào Nấm Bạch Tuyết
- Ức Vịt Pháp Nướng Sốt Artichor
- Lẩu Nấm Hải Sản Kiểu Nhật – Mì Somen
- Nho Mỹ
Thực đơn mẫu số 2
- Bánh Mặn Đầu Giờ
- Khai Vị 2 Món: Gỏi Ngó Sen Ngũ Sắc, Ức Vịt Xông Khói Sốt Việt Quất
- Súp Bào Ngư Hải Sản
- Tôm Sú Rang Trứng Muối Hồng Kông
- Cải Rổ Sốt Gân Nai Hải Sâm
- Bò Phi Lê Cuộn Thịt Heo Xông Khói
- Sốt Hạnh Nhân
- Lẩu Cá Tầm Nấu Măng Chua – Bún Tươi
- Nho - Cam
Thực đơn mẫu số 3
- Bánh Mặn Đầu Giờ
- Khai Vị 2 Món: Sò Điệp Sốt Cocktail, Gỏi Bò Tẩm Tiêu Chua Cay
- Súp Vi Cá Thịt Cua
- Phi Lê Cá Tầm Đút Lò Sốt Teriyaki
- Nấm Bạch Tuyết Đậu Hũ Non
- Sốt Bào Ngư
- Bắp Bò Nấu Pate – Bánh Mì
- Lẩu Nấm Hải Sản Kiểu Nhật – Mì Somen
- Bánh Tiramisu
Thực đơn mẫu số 4
- Bánh Mặn Đầu Giờ
- Khai Vị 2 Món: Ba Rọi Xông Khói Cuộn Phi Lê Cá Đút Lò, Chả Giò Chiên Giòn Kiểu Hồng Kông
- Súp Bào Ngư Hải Sản
- Tôm Sú Chiên Giòn Sốt Chua Cay
- Thượng Hải
- Cải Rổ Sốt Sò Điệp
- Thăn Ngoại Bò Mỹ Nướng Sốt Tiêu Đỏ
- Lẩu Gà Hạnh Nhân – Mì Trứng
- Chè Tuyết Nhĩ Táo Đỏ
>>> Xem thêm: Tổng hợp hơn 20 mẫu thực đơn tiệc cưới chuẩn ngon tai nhà hàng Gala Center
Tạm kết
Hải sản mang lại cho chúng ta khá nhiều lợi ích phải không nào? Hy vọng thông tin trên đẽ giúp bạn lựa chọn được món ăn hấp dẫn đến từ biển đưa vào thực đơn nhà hàng tiệc cưới của mình. Chúc bạn có một lễ cưới trọn vẹn nhiều niềm vui!
Bài viết liên quan
Cùng Gala Center, xem ngay những tip lựa chọn các món ăn hấp dẫn để tạo ra những thực đơn ngon, phù hợp ngân sách, đáp ứng khẩu vị của từng khách mời nhé!
Gala Center sẽ bật mí 5 cách giúp bạn nâng tầm thực đơn tiệc cưới cao cấp từ chất lượng món ăn đến mỗi chi tiết trong thực đơn đều được chăm chút.
Thực đơn đám cưới miền Nam là sự kết hợp hài hòa giữa các món ăn đậm đà hương vị quê hương. Cùng Gala Center khám phá các món ăn tiệc cưới miền Nam nhé.
Là một địa điểm lý tưởng có thể biến đổi đa dạng từ tiệc cưới, tiệc cá nhân ấm cúng, sang trọng đến những sự kiện công ty chuyên nghiệp, hoành tráng, Gala Center hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng đặc sắc và thú vị.