Những điều cần lưu ý khi lập kế hoạch ngân sách cho tiệc cưới

Những điều cần lưu ý khi lập kế hoạch ngân sách cưới

Bất kể bạn muốn một tiệc cưới xa hoa hay đơn giản thì việc lập danh sách chi tiết các chi phí dự kiến luôn là điều quan trọng. Tổng số tiền chi tiêu cho hôn lễ thường không nhỏ. Tùy vào điều kiện kinh tế, mỗi cặp đôi sẽ dự trù một khoản ngân sách phù hợp nhằm hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống gia đình trong tương lai nhưng vẫn mang lại trải nghiệm tuyệt vời trong thời khắc thiêng liêng. Sau đây, trung tâm hội nghị tiệc cưới Gala Center mách bạn một vài lưu ý để lên kế hoạch chi phí hiệu quả.

Tối ưu hóa số lượng bàn tiệc

Những điều cần lưu ý khi lập kế hoạch ngân sách cho tiệc cưới 1

Khi liên hệ đặt tiệc tại nhà hàng hoặc trung tâm, cặp đôi cần phải cung cấp số bàn ăn chính xác để nhận bảng báo giá. Điều này khiến không ít người đắn đo bởi vì chắc hẳn sẽ có một vài vị khách không thể đến tham dự lễ cưới. Do đó, cô dâu chú rể nên cân nhắc danh sách khách mời cẩn thận.

Gala Center khuyên bạn nên chia thành 3 nhóm khách chủ yếu: những người quan trọng chắc chắn sẽ tham dự, nhóm có khả năng tham dự và những vị khách ở xa ít có điều kiện đến bữa tiệc. Điều này rất hữu ích để đưa ra một con số bàn tiệc hợp lý. Trong nhiều trường hợp, bạn cũng nên xem xét khả năng một số khách mời mang theo con nhỏ hoặc bạn bè.

Lựa chọn hoa trang trí phù hợp

Những điều cần lưu ý khi lập kế hoạch ngân sách cho tiệc cưới 2

Trang trí tiệc cưới thường yêu cầu một số lượng lớn hoa để làm backdrop, trải dọc lối đi lên sân khấu, gắn lên cổng hoa cưới đón khách hay bàn gallery. Nếu đôi uyên ương chỉ muốn sử dụng hoa tươi, chắc hẳn sẽ cần một khoản kinh phí tương đối lớn. Mặc dù vậy, vẫn có cách để chi ít tiền hơn. Cụ thể, bạn có thể tìm kiếm và thu mua loài hoa có sẵn trong mùa cưới để tiết kiệm được một khoản chi phí.
Trang trí bằng hoa tươi nhập khẩu hay hoa trái mùa sẽ tốn kém nhiều hơn và cũng khó tìm đủ nguyên liệu. Nếu dự định tổ chức tiệc cưới ở nhà, việc tận dụng “cây nhà lá vườn” cũng là một lựa chọn lý tưởng để tiết kiệm chi phí.

Chuẩn bị trang phục cưới

Những điều cần lưu ý khi lập kế hoạch ngân sách cho tiệc cưới 3

Nên may hay thuê áo cưới là vấn đề băn khoăn của nhiều đôi trẻ. May thực sự không cần thiết trong hầu hết trường hợp trừ khi dáng người của bạn hơi quá cỡ. Việc tìm kiếm dịch vụ may đồ cưới uy tín, vừa ý chẳng phải là điều dễ dàng. Hơn nữa, còn mất rất nhiều thời gian để hoàn thành sản phẩm.

Đối với việc thuê mượn, cặp đôi có thể tham khảo nhiều cửa hàng khác nhau để thuê được chiếc váy và bộ vest ưng ý với mức giá phải chăng. Những phụ kiện trang điểm như bông tai, cài tóc cô dâu,… cũng cần được bổ sung vào bảng ngân sách dự kiến.

Thuê xe hoa và xe đưa đón khách

Những điều cần lưu ý khi lập kế hoạch ngân sách cho tiệc cưới 4

Bên cạnh ô tô rước dâu chính, đám cưới thường có thêm một đoàn xe hộ tống đi cùng. Tùy vào điều kiện tài chính và sở thích, cô dâu chú rể có thể chọn những kiểu xe khác nhau từ 7 chỗ, 16 chỗ đến 24 chỗ. Nếu muốn nghi thức rước dâu nổi bật, một dàn xe Innova 7 chỗ được trang trí bắt mắt chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người. Song song đó, nhằm phục vụ quan khách chu đáo nhất, đôi lứa có thể cân nhắc điều động một chiếc xe lớn 45 chỗ để đưa rước những vị khách không có phương tiện đi lại trong phạm vi thành phố.

Đám cưới là sự kiện trọng đại không chỉ với cá nhân cô dâu chú rể mà còn với gia đình hai họ. Nếu đã nắm bắt được những điểm dễ khiến bạn yếu lòng, bạn sẽ thận trọng hơn và dễ dàng cân đối ngân sách cưới trong một khoản chi tiêu vừa sức. Hiển nhiên, việc lập kế hoạch chỉ có tính tham khảo nhất định. Trong đa phần trường hợp, mọi cặp đôi thường chi tiêu vượt ngân sách đôi chút và điều đó cũng không gây ra bất kỳ vấn đề lớn nào. Trung tâm hội nghị tiệc cưới Gala Center hy vọng các chia sẻ trên đây sẽ giúp ích những đôi uyên ương đang tất bật chuẩn bị hôn lễ của mình.