Nắm nhanh 5 điều cơ bản khi setup đèn chiếu tại trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM

Nắm nhanh 5 điều cơ bản khi setup đèn chiếu tại trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM

Một sự kiện thành công cần có rất nhiều yếu tố, không chỉ cần có sự sáng tạo hay tinh thần đoàn kết, chuyên nghiệp của người tổ chức mà còn sự vận hành nhuần nhuyễn bởi các thiết bị hỗ trợ. Bên cạnh yếu tố âm thanh hay hiệu ứng khói lửa thì hệ thống ánh sáng rất quan trọng trong trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM. Hệ thống đèn chiếu đóng góp lớn trong việc thể hiện rõ nét từng nội dung mà sự kiện đó muốn truyền tải. Qua bài viết dưới đây, Gala Center sẽ giúp bạn khám phá ra tầm quan trọng của màu sắc trong tổ chức sự kiện và các loại hệ thống đèn chiếu để có sự kết hợp hoàn hảo hợp mắt người tham dự.

Ý nghĩa của những ánh đèn trong trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM

Để có được những sân khấu đẹp, bạn cần phải nghiên cứu cách phối màu sao cho hòa hợp và thuận mắt nhất. Đặc biệt phải thể hiện rõ được chủ đề muốn truyền tải, cân nhắc giữa vô vàn hiệu ứng ánh sáng sao cho đẹp và không quá sến sẩm. Ngoài ra, những ánh đèn có năng lực rất lớn trong việc truyền tải nội dung của sự kiện. 

Giúp điều chỉnh tâm trạng người tham dự

Ánh sáng là công cụ tuyệt vời có thể thúc đẩy cảm xúc hay thay đổi tâm trạng và làm mọi người phấn chấn. Với sự chuyển động và chiếu sáng màu sắc, nó có thể mang lại cảm giác hồi hộp, khuyến khích, thư thái, làm nổi bật các điểm mà bên tổ chức muốn người tham dự chú ý tới.

Ánh sáng rất quan trọng trong việc thiết kế không gian sự kiện

Ánh sáng rất quan trọng trong việc thiết kế không gian sự kiện

Ví dụ như ánh sáng tại các buổi hòa nhạc, đèn sáng nhiều màu sắc có thể phù hợp với biểu diễn hip-hop, nhưng không phù hợp với dàn nhạc giao hưởng. Nó phù hợp sử dụng hệ thống chiếu sáng ấn tượng, chẳng hạn như ánh sáng trên tường hoặc trần nhà để tạo bối cảnh.

Ánh đèn giúp thể hiện chủ đề sự kiện

Đầu tiên, bạn nên quyết định được số lượng và chất lượng ánh sáng cần thiết cho một sự kiện cụ thể.

Ví dụ, một hội nghị liên quan tới kinh doanh hay những cuộc họp thích hợp với những ánh sáng rực rỡ để họ đưa ra những quyết định đúng về sản phẩm. Còn đối với những tiệc cưới hoặc tiệc ngày lễ buổi tối, người tham dự sẽ đánh giá cao các dạng ánh sáng tổng thể thấp, khuếch tán và ánh sáng tạo điểm nhấn.

Ngoài ra, đối với một sự kiện thiên về công nghệ, bạn có thể ghép các màu sáng hơn với các màu xanh lam hoặc tím nổi bật. Ánh sáng màu đỏ cam ấm áp phát ra từ những chiếc đèn lồng thiếc đục lỗ mang lại cảm giác ấm cúng và ấm áp cho các sự kiện buổi tối mộc mạc hoặc ngoài trời. 

Sảnh tiệc màu tím huyền ảo cùng ánh đèn tại trung tâm tổ chức hội nghị tphcm Gala Center

Sảnh tiệc màu tím huyền ảo cùng ánh đèn tại trung tâm tổ chức hội nghị tphcm Gala Center

Gợi ý cách phối màu đèn theo từng phong cách của sự kiện

Đối với bất kỳ hội nghị hay sự kiện nào, có hai phương pháp chiếu sáng phổ biến được tuân theo để đảm bảo bạn có các màu hiệu quả nhất được sử dụng cùng nhau. Mỗi quy tắc này đã được thử nghiệm và kiểm tra tỷ lệ thành công đã được chứng minh.

Quy tắc 1: Sử dụng màu đơn sắc

Màu ánh sáng đơn sắc liên quan đến việc chỉ sử dụng một màu tại một thời điểm trong suốt sự kiện. Có nghĩa là các sắc thái và tông màu khác nhau của cùng một màu được sử dụng đồng thời để thêm độ sâu và kết cấu cho ánh sáng trên sân khấu hoặc ở hành lang, sảnh hay lối vào.

Quy tắc 2: Sử dụng màu đa sắc

Kết hợp ba màu – có nghĩa là chọn ba màu tạo ra một hình tam giác trên bảng màu. Những màu này bổ sung cho nhau. Vì vậy bạn sẽ không làm khán giả hoặc khách của mình choáng ngợp và bạn có thể tìm thấy sự cân bằng phù hợp giữa các tông màu khác nhau. 

Màu ấm và màu lạnh – kết hợp màu ấm và màu lạnh là một phương pháp phổ biến và hiệu quả trong bất kỳ môi trường nào, cho bất kỳ sự kiện nào. Ví dụ như kết hợp màu đỏ và cam phối với xanh lam và xanh lục nhạt. 

Chiếu sáng cầu vồng – chiếu sáng cầu vồng thường sẽ không được ưu tiên nhưng để có phong cách chiếu sáng vui nhộn, kỳ quặc, bạn có thể kết hợp nhiều màu sắc cầu vồng để tạo hiệu ứng độc đáo.

>>> Có thể bạn quan tâm: Gala Center – Đơn vị chuyên tổ chức hội nghị cao cấp, trang trọng tại TP. HCM

2 Loại đèn chiếu thường dùng trong trung tâm tổ chức hội nghị TP. HCM

1. Đèn trang trí

Như đã giải thích trong phần đầu của bài viết này, hệ thống ánh sáng là những thiết bị được lắp đặt nhằm mục đích tạo tâm trạng nhất định và khơi gợi cảm xúc từ khán giả, phù hợp với chủ đề của sự kiện. Chúng còn được sử dụng để tăng cường trang trí sự kiện, thiết lập tông màu của toàn bộ sự kiện. Bao gồm các loại đèn dưới đây:

1.1 Đèn chiếu sáng (Uplight) 

Là thiết bị cố định chiếu từ mặt đất lên rèm, tường, cột,…. được bố trí ngay dưới bề mặt mà bạn muốn chiếu sáng, bạn chỉ cần đặt chúng ở một góc để tạo hiệu ứng ánh sáng thú vị. 

1.2 Đèn nền – chiếu sáng ngược (Backlight)

Đèn này sử dụng nguồn sáng để chiếu sáng đối tượng từ phía sau (hoặc bên trong) làm cho đối tượng trở nên “nổi bật” trước nền.

1.3 Đèn tóc (Highlight)

Khá giống với đèn nền, ánh sáng không chỉ ở phía sau mà còn ở phía trên người, nên hiệu ứng nghiêng xuống giúp loại bỏ bóng và tạo ra ánh sáng giống như vầng hào quang xung quanh họ. 

1.4 Ánh sáng tạo điểm nhấn (Accent lighting) 

Được sử dụng để làm nổi bật các sản phẩm, đặc điểm kiến ​​trúc, đồ nội thất, trang trí,…

1.5 Ánh sáng cánh tay (Arm light)

Tương tự như đèn tạo điểm nhấn, nhưng đèn cánh tay phù hợp để chiếu một lượng ánh sáng hạn chế và còn dễ sinh ra nhiệt, do đó nên chú ý đến cách nhiệt ảnh hưởng đến vật liệu của đối tượng mà thiết bị cố định này được sử dụng.

1.6 Đèn Gobo

Là một tấm thép hoặc thủy tinh được đặt trước nguồn sáng để điều khiển hướng ánh sáng và cuối cùng tạo ra hình dạng hoặc hoa văn mong muốn trên bề mặt được chiếu sáng. 

Tận dụng nhiều đèn chiếu để có một khung cảnh bắt mắt

Tận dụng nhiều đèn chiếu để có một khung cảnh bắt mắt

2. Đèn sân khấu

2.1 Đèn scanner/ đèn quét

Đèn này cho ra loạt ánh sáng mạnh cùng nhiều hiệu ứng khác nhau như tạo màu sắc, tạo hình, phóng hoặc mở lớn hơn, nhân lên nhiều hình ảnh, zoom, quay ngang, quay dọc lên xuống. 

2.2 Đèn Moving head

Trong khi đèn scanner chuyển động ánh sáng nhanh và mạnh thì Moving head lại chậm chạp hơn. Đổi lại nó cho góc quét ngang và quét dọc linh hoạt cùng nhiều hiệu ứng sinh động vô cùng thú vị.

2.3 Đèn Strobe-light / đèn chớp

Là loại đèn có ánh sáng giống như đèn flash nhưng cường độ mạnh hơn rất nhiều. Đèn có khả năng chớp nháy nhanh liên tục, có thể điều chỉnh tốc độ nhanh chậm tùy ý thường được sử dụng trong những giai đoạn cao trào.

2.4 Đèn tia cực tím (ultra-violet)

Là loại đèn được dùng để chạy nền trên sân khấu, chiếu sáng liên tục kết hợp ánh sáng cùng các loại màu sắc khác khiến màu sắc tổng thể trở nên tươi tắn và trung thực hơn.

Gợi ý 3 sảnh tiệc có ánh đèn lung linh tại trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM Gala Center

Đến với Gala Centre, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những sảnh hội nghị đẳng cấp cùng với các thiết bị và hệ thống ánh sáng hiện đại. Gala Center là một trong top trung tâm tổ chức hội nghị tphcm đẳng cấp nhất hiện nay với 4 sảnh “bốn mùa của năm” và lễ hội như: Sảnh Spring (sảnh mùa xuân),Sảnh Summer (sảnh mùa hè),Sảnh Autumn (sảnh mùa thu), Sảnh Winter (sảnh mùa đông),Sảnh Festive (sảnh lễ hội)

Sảnh Spring mang hơi thở của sắc xuân

Mùa xuân cũng chính là thời điểm lý tưởng cho các cặp đôi kết hôn. Màu chủ đạo trong phòng tiệc Spring là sắc tím nhạt nhẹ nhàng mang cảm giác nhẹ nhàng và vô cùng dễ chịu. Các chi tiết tím cũng được phối hợp hết sức hài hòa từ dây trang trí ghế, phông nền đến sàn nhà cũng một màu tím ngọt ngào.

Các cặp đôi chọn trang trí hoa cưới tùy theo sở thích, Gala Center sẽ lấy đó làm cảm hứng cho sắc màu chủ đạo của sảnh và phối hợp đến các chi tiết khác. Nếu bạn chọn kết hôn vào mùa xuân thì hoa hồng hay hoa cẩm tú cầu là gợi ý tuyệt vời để trang trí tiệc.

Nét đẹp mùa xuân của sảnh Spring

Nét đẹp mùa xuân của sảnh Spring

Sảnh Winter của trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM Gala Center

Sảnh Winter lãng mạn với màu đỏ nhung chủ đạo 

Sảnh Winter lãng mạn với màu đỏ nhung chủ đạo 

Với sảnh Winter, Gala Center đã đưa màu trắng và màu đỏ nồng ấm làm chủ đạo. Sự kết hợp này tạo nên màu sắc vừa ấm áp vừa lãng mạn, mang hơi hướng cổ điển giúp sảnh tiệc trở nên ấm áp. Để tăng thêm phần sang trọng, nên chọn những loại hoa có màu sắc rực rỡ như hồng nhung, bách hợp …

Sảnh Festive

Sảnh Festive thơ mộng với hiệu ứng bầu trời đầy sao ở Gala Centrer

Sảnh Festive thơ mộng với hiệu ứng bầu trời đầy sao ở Gala Center

Sảnh Festive có hệ thống âm thanh ánh sáng như một lễ hội nhộn nhịp tưng bừng. Sử dụng đủ loại đèn LED tinh xảo mang đến cho đêm tiệc một bầu trời đầy sao lung linh vô cùng đẹp mắt. Nếu như bạn có một lượng khách mời lớn thì sảnh Festive vô cùng thích hợp để tổ chức hôn lễ.

Lời kết

Bên trên là những lưu ý khi setup đèn chiếu trong trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM. Hy vọng đã giúp bạn có thêm thông tin để sử dụng những ánh đèn chiếu cho một sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp!

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách chọn trung tâm tổ chức sự kiện và hội nghị theo từng loại hình