thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Gợi ý thực đơn nhà hàng tiệc cưới theo phong cách phương Tây

Sự phát triển của xã hội đi kèm với giao thương giữa các quốc gia giờ đây đã được mở rộng hơn trước. Vì thế, một phần nét văn hóa, đặc trưng đã du nhập vào Việt Nam, trong đó có văn hóa ẩm thực phương Tây. Ẩm thực đám cưới là ví dụ điển hình cho điều này khi các món ăn Âu đã tạo nên nhiều hứng thú cho thực khách trong các thực đơn nhà hàng tiệc cưới ngày nay. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài món ăn châu Âu có thể đưa vào tiệc cưới của bạn nhé!

Như các bạn cũng biết, thực đơn món Âu rất đa dạng, đi từ các món Ý, món Pháp cho đến các món Tây Ban Nha hay Đức,…Tùy vào từng món ăn sẽ có cách chế biến riêng, mùi vị riêng và cách bày trí riêng sao cho mang lại cái nhìn hấp dẫn nhất. Và công đoạn làm những món ăn này không hề đơn giản, cần phải chỉn chu và có thẩm mỹ trong từng khâu. 

Nét đặc trưng trong các món ăn phương Tây thường bắt đầu từ hình thức trang trí đầy vẻ thanh lịch và sang trọng. Mùi hương của thức ăn được hòa quyện đặc biệt từ các gia vị, nguyên liệu như oliu, bơ, quế, phô mai, mật ong hay rượu vang,… Cùng với đó, ẩm thực châu Âu chuộng các món thịt như thịt bò, thịt bê, thịt cừu hơn là dùng các món hải sản như châu Á.

Sườn nướng sốt dâu tây

Nghe qua có vẻ như đây là món “không hợp vị”, thế nhưng sự đổi mới này sẽ đem lại những trải nghiệm đầy bất ngờ cho quý khách mời. Đó không phải là vị béo của phô mai hay vị đậm đà từ sốt BBQ mà đó chính là vị chua ngọt từ dâu tây. 

Về phần sườn nướng vẫn chế biến như cũ nhưng phần nước sốt lại hoàn toàn khác. Là sự hòa quyện của dâu tây, tương ớt, đường và một chút bột quế được hâm nóng và rưới lên phần sườn. Đặc biệt loại sốt này không quá lỏng mà sánh đặc. Tất cả tạo nên hai mùi vị song hành với nhau, vị chua ngọt của dâu – vị cay the từ thịt mềm. Đừng quên thưởng thức những lát dâu tươi được trang trí ở trên nữa nhé! 

thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Sốt dâu tây là điểm nhấn mới mẻ dành cho món sườn nướng này

Ức gà cuộn cá hồi nướng sốt 

Bạn đã quá quen với các món từ gà như: đùi, cánh hay thân gà thì sao không thử thưởng thức món ăn từ ức gà. Ức gà là thành phần ngon nhất, chế biến theo nhiều cách hầm, tiềm thuốc bắc, rôti, xào sả ớt, nướng,… Sự hòa quyện giữa hai nguyên liệu ức gà (món nóng) và cá hồi (món lạnh) sẽ mang lại hương vị đầy mới lạ. Khi được trình bày ra đĩa, thịt gà vừa chín tới, mềm đến từng thớ thịt, “ôm” lấy thịt cá trắng tươi, thơm lừng. Những lát thịt được cắt tinh tế, vừa vặn không bị vụn. Để tạo thêm vị giác cho khách mời, một chút nước sốt được rưới lên món ăn, lại càng tăng vẻ đẹp của món ăn này. Thông thường, thực khách sẽ được ăn kèm với khoai tây ngon khó cưỡng, đem lại một món ăn chất lượng.

thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Món ức gà cuộn cá hồi nướng làm thực khách khó cưỡng lại được

Thăn bò mỹ nướng việt quất

Đến với món ăn đặc trưng của phong cách Âu phải nhắc đến nguyên liệu, không đơn thuần chỉ là miếng thịt bò nạc từ bụng hay đùi mà phải đúng phần thịt thăn vai. Thịt thăn bò là loại thịt rất được các vị đầu bếp ưa chuộng vì độ ngon ngọt nó mang lại và không gây ngán cho thực khách. Thịt bò nguyên khối được ướp gia vị sau khi đã nướng cháy cạnh thì được cắt lát mỏng. Sau đó trình bày ra đĩa và rưới nước sốt việt quất lên. Việt quất là một loại quả nhỏ màu tím cực kỳ tốt cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, tốt cho da và tóc,…Tuy gọi là thịt nướng nhưng bên trong lát thịt không hề khô và cứng mà vẫn giữ được độ mềm, hơi dai tự nhiên. Một chút cay cay, ngọt ngọt từ nước sốt chắc sẽ đem lại hương vị rất tuyệt cho một ngày vui của bạn đấy. 

thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Món thăn bò Mỹ nướng việt quất trông lạ mắt với vẻ sang trọng từ cách trang trí

Vẹm xanh nướng bơ tỏi

Nếu bạn là một tín đồ của hải sản thì hẳn nhiên món vẹm xanh nướng không thể bỏ qua rồi. Vẹm xanh là một loại động vật vùng biển, và biết đến nhiều nhất tại đảo Nam Stewart, New Zealand vì độ tươi ngon của nó. Đây là vùng biển trong sạch, hoang sơ, là môi trường rất tốt cho chúng sinh trưởng và cho chất lượng thịt thơm ngon. Bên cạnh đó vẹm được đánh bắt tại đây được trải qua quy trình kiểm tra chặt chẽ, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu.

Vẹm xanh còn được biết như một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, vì trong thành phần có chứa nhiều axit béo Omega 3 và có tác dụng kháng viêm, rất tốt để cải thiện và chống lại các bệnh viêm khớp.

Điều ấn tượng mà món ăn này có được đó chính là vẫn giữ được độ tươi ngon, hương thơm và vị biển nguyên bản sau khi chế biển. Sự kết hợp tinh tế vị béo thơm của bơ tỏi hòa quyện vị ngọt ngây ngất của thịt vẹm, đảm bảo bạn sẽ muốn ăn thêm tới con cuối cùng. Để thưởng thức ngon hơn, các bạn có thể uống với champagne hoặc rượu trắng.

Món vẹm xanh nướng bơ tỏi đem lại dinh dưỡng cho người dùng

Bánh mousse dâu tây

Cuối cùng là món tráng miệng không thể thiếu trong bất cứ thực đơn nhà hàng tiệc cưới nào. Bánh mousse dâu tây là món bánh dễ thương, đẹp mắt, khá phổ biến và rất được yêu thích hiện nay. Bánh có nguồn gốc từ Châu Âu và thường được dùng vào cuối bữa tiệc. Với phần bánh gato mỏng bên dưới, bên trên là lớp kem dâu mềm mại, mát lạnh đủ khiến bạn phải ngất ngây. Những mẩu bánh nho nhỏ có độ ngọt vừa phải, mùi thơm nhẹ, mềm xốp, thanh mát khi cắn vào sẽ hòa tan cùng với lớp kem để lại hương vị chua ngọt của dâu tây đậm đà chưa bao giờ ngừng hấp dẫn.

thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Món tráng miệng tuyệt vời đến từ bánh Mousse

Trên đây là một vài gợi ý nhỏ về món Âu có trong thực đơn nhà hàng tiệc cưới tại Gala Center. Ngoài ra, còn rất nhiều món ngon khác mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Hãy đến với Gala Center để thưởng thức những món ăn tuyệt hảo đến từ bàn tay lão luyện của đầu bếp chúng tôi bạn nhé!