7 ý tưởng ký tên thú vị giúp bạn lưu giữ kỷ niệm cưới

7 ý tưởng ký tên thú vị giúp bạn lưu giữ kỷ niệm cưới

Tiệc cưới là một buổi lễ vô cùng đặc biệt đối với mỗi cặp đôi, là buổi lễ hạnh phúc dưới sự chứng kiến của hai bên gia đình, người thân và bạn bè. Do đó, nếu bạn muốn lưu trữ lại sự chúc phúc của các vị khách quý thì chắc chắn dưới đây sẽ là những ý tưởng độc đáo mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể tự tay mình chuẩn bị hoặc nếu sử dụng dịch vụ tổ chức tiệc cưới thì có thể yêu cầu họ chuẩn bị cho bạn, và tất cả những gì bạn cần là một ý tưởng thật độc đáo mà thôi. 

1. Ký tên lên quả cầu

Nếu cô dâu và chú rể là những người đam mê du lịch thì chắc chắn đây là một ý tưởng thú vị mà bạn có thể áp dụng trong tiệc cưới của mình. Việc bạn cần làm là chuẩn bị một quả địa cầu thật xinh xắn, nên là màu trắng để làm nổi bật chữ ký và những người thân, bạn bè của bạn sẽ dùng bút khoanh tròn và ký tên lên những địa điểm thú vị, yêu thích mà họ đã đi qua. Đây cũng là một kho ý tưởng đồ sộ dành cho cặp đôi khi có những địa điểm gợi ý để chuẩn bị cho hành trình cùng nhau khám phá thế giới tiếp theo của mình, hoặc ngắn nhất là kỳ nghỉ tuần trăng mật của mình.

Ký tên lên quả địa cầu cho cặp đôi thích du lịch

Ký tên lên quả địa cầu cho cặp đôi thích du lịch

2. Hộp chứa đựng yêu thương

Ngày cưới, cặp đôi chắc chắn sẽ được nhận rất nhiều lời chúc phúc từ người thân, bạn bè. Những lời chúc đó có thể qua tin nhắn, lời nói hoặc qua cuốn sổ ký tên. Nhưng làm sao để có thể lưu trữ toàn bộ những lời chúc để bảo toàn được lâu thì hộp thả tim chính là một ý tưởng hay mà bạn có thể tham khảo.

Hộp thả tim là một ý tưởng mang đầy sự sáng tạo và đang trở thành xu hướng thay thế cho sổ ký tên truyền thống. Bạn không chỉ ghi những lời chúc dành tặng cho cặp đôi trong ngày trọng đại của mình mà còn có thể lưu giữ như một kỷ niệm và trang trí cho ngôi nhà chung của cả hai thêm đặc biệt.

Hộp lời chúc chứa đựng yêu thương của khách mời dành tặng cho cặp đôi

Hộp lời chúc chứa đựng yêu thương của khách mời dành tặng cho cặp đôi

3. Tranh in dấu vân tay

Tranh in dấu vân tay trong tiệc cưới còn được gọi là Wedding Tree hay Fingerprint Tree. Tranh có hình vẽ của một cái thân cây hoặc một nhánh cây, không có lá, và khi bạn bè, người thân đến chúc mừng thì họ sẽ in dấu vân tay lên bức tranh với nhiều màu sắc khác nhau. Khi số lượng dấu vân tay nhiều thì sẽ tạo thành những tán lá tươi tốt, xum xuê như một lời chúc phúc dành cho cặp đôi, tượng trưng cho sự sung túc, hạnh phúc.

Khác với cuốn sổ ký tên, bởi chúng ta sẽ dễ dàng quên nó sau một khoảng thời gian nhưng với tranh in dấu vân tay thì ta có thể lưu lại, đóng khung và treo ở trong nhà để lúc nào cũng có thể thấy. Chúng không những là bức tranh lưu trữ kỷ niệm mà còn mang tới sự thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Tranh in dấu vân tay đặc sắc cho cặp đôi

Tranh in dấu vân tay đặc sắc cho cặp đôi

4. Tranh ký tên lên gỗ

Nếu như tranh in dấu vân tay sẽ khiến chúng ta khó biết chủ nhân của dấu vân tay nhưng với tranh ký tên lên gỗ thì ta có thể biết được ai đã ký tên và gửi những lời chúc vào khung. Và sau đó những chữ ký này sẽ được cô dâu chú rể sử dụng và trang trí ở trong nhà để giữ làm kỷ niệm. 

5. Quyển lịch uyên ương

Quyển sổ uyên ương cũng là một cách để lưu trữ lại kỷ niệm trong ngày cưới nhưng nó khác hơn so với cuốn sổ ký tên thông thường là, cuốn sổ uyên ương sẽ được chia ô vuông để từng khách mời ký tên vào ngày sinh của chính mình trên quyển lịch. Khi đó cặp uyên ương sẽ có dịp ghi nhớ sinh nhật của mọi người.

6. Viết lời chúc lên mảnh gỗ

Nếu bạn không muốn những lời chúc của các vị khách quý dành cho mình chỉ để trang trí và lưu giữ kỷ niệm, mà bạn muốn hơn thế nữa, độc lạ hơn thì ký tên và viết lời chúc lên mảnh gỗ chính là sự lựa chọn của bạn. Hai bạn có thể mua những bộ xếp gỗ để mỗi khách mời ký tên và viết lời chúc lên đó. Sau đó thì cặp đôi có thể giữ làm kỷ niệm, trang trí cho căn phòng của mình hay thậm chí khi các bạn tới nhà chơi thì có thể đem chúng ra chơi và ôn lại kỷ niệm. 

Viết lời chúc lên gỗ hạnh phúc cho cặp đôi

Viết lời chúc lên gỗ hạnh phúc cho cặp đôi

7. Vẽ chân dung vui nhộn

Nếu bạn dự định tổ chức một bữa tiệc cưới thân mật thì những hoạt động vui chơi kết nối chắc chắn là một điều bạn không muốn bỏ qua. Vậy nên, ý tưởng vẽ chân dung vui một thì chắc chắn sẽ khiến những vị khách của bạn vui vẻ đến mười khi có thể thoải mái sáng tạo bằng cách vẽ chân dung của mình lên bảng. Tuy nhiên, cách thức này chỉ nên dùng khi tiệc cưới của bạn nhỏ và những người tham dự là những người thân thiết. Bởi vì vẽ chân dung sẽ mất nhiều thời gian, nên nếu là một bữa tiệc có nhiều người thì những người chơi sẽ dễ cảm thấy khó chịu khi thời gian đợi lâu.

Nên tự chuẩn bị sổ ký tên hay nhờ dịch vụ tổ chức tiệc cưới chuẩn bị?

Nên tự chuẩn bị ý tưởng ký tên hay sử dụng dịch vụ tổ chức tiệc cưới?

Nên tự chuẩn bị ý tưởng ký tên hay sử dụng dịch vụ tổ chức tiệc cưới?

Chắc hẳn có nhiều cặp đôi đang thắc mắc rằng sẽ tự mình chuẩn bị sổ ký tên hay sử dụng dịch vụ tổ chức tiệc cưới thì câu trả lời sẽ phụ thuộc vào loại dịch vụ mà bạn đã chọn. Khi tham khảo những dịch vụ tổ chức tiệc thì bạn cần hỏi rõ về những công việc và những yêu cầu mà dịch vụ có thể thực hiện. Còn nếu bạn sử dụng dịch vụ tổ chức trọn gói thì sẽ không cần phải tự chuẩn bị mà bên tổ chức tiệc sẽ dựa trên những ý tưởng của bạn để thực hiện.

Tổng kết

Tiệc cưới là một buổi lễ quan trọng và đặc biệt trong cuộc đời của mỗi cặp đôi. Vậy nên, Gala Center mong rằng những ý tưởng trên có thể giúp bạn lựa chọn được một cách để lưu giữ kỷ niệm hoặc bạn có thể sáng tạo ra một ý tưởng ký tên dành cho riêng mình. Để xem thêm những kinh nghiệm, ý tưởng độc đáo khi chuẩn bị tổ chức lễ cưới thì bạn đừng quên ghé thăm dịch vụ tổ chức tiệc cưới Gala Center để tìm hiểu thêm bạn nhé.